Tag: Giải pháp hòa bình

Nga khẳng định chỉ có hòa bình khi Ukraine trung lập và từ bỏ lãnh thổ bị chiếm

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố giải pháp hòa bình với Ukraine chỉ có thể được thực hiện khi Kiev hạ vũ khí, điều mà Ukraine gần như sẽ không làm theo.

Trung Quốc dự hội nghị tìm giải pháp hòa bình cho Ukraine

Trung Quốc xác nhận đặc phái viên phụ trách các vấn đề Á - Âu Lý Huy (Li Hui) sẽ dự hội nghị tìm giải pháp hòa bình cho cuộc chiến Ukraine do Saudi Arabia tổ chức.

Thượng đỉnh Nga - Trung: Một liên minh mới đã định hình?

TTCT - Giữa lúc tình hình Nga - Mỹ và NATO đang căng như dây đàn, việc ông Tập Cận Bình sang thăm ông Vladimir Putin được báo chí Trung Quốc nhận định là nhằm "tăng cường tính ổn định toàn cầu" và "nâng cao hy vọng hòa bình".

Điện Kremlin nêu điều kiện hòa bình: Ukraine phải công nhận 'thực tế mới'

Ngày 14-3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng Ukraine cần chấp nhận "thực tế mới" trên thực địa nếu muốn đạt được một giải pháp hòa bình.

Tìm giải pháp hòa bình lâu dài cho Ukraine

Lãnh đạo các nước Anh, Pháp, Đức được cho là đã gửi những tín hiệu mới về kế hoạch hòa bình lâu dài cho Ukraine.

Ông Macron thông báo sắp đến Trung Quốc, nhờ giúp chấm dứt chiến sự Ukraine

Tổng thống Pháp Macron thông báo ông sẽ đến Trung Quốc vào đầu tháng 4, một phần là để nhờ Bắc Kinh giúp chấm dứt xung đột Nga - Ukraine, theo Hãng tin Reuters.

Một năm chiến sự Ukraine: Châu Âu khao khát hòa bình

Thấm thoắt chiến sự Ukraine đã diễn ra gần một năm, một điều ngoài sức tưởng tượng của nhiều người khi cuộc tấn công của Nga mới nổ ra. Với đa số người dân châu Âu, câu hỏi hiện nay không phải ai sẽ thắng mà là khi nào cuộc chiến mới chấm dứt.

Đại sứ Nga ở Liên Hiệp Quốc: Mỹ muốn lợi dụng người Ukraine để chống Nga

TTO - Ông Gennady Gatilov - đại diện thường trực của Nga ở Liên Hiệp Quốc - cho rằng phương Tây muốn mượn chiến sự tại Ukraine để hủy hoại Nga nhiều hơn nhưng chiến sự càng kéo dài, giải pháp hòa bình càng khó khăn.

Đại dịch và xung đột

TTO - Bảo trợ chính trị, quân sự, kinh tế thì có thể được đấy. Nhưng đảm bảo chống được dịch COVID-19 cho các đồng minh thì có lẽ cho đến nay, chưa một cường quốc thế giới nào dám khẳng định làm được.

Nga, Trung Quốc ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro

TTO - Moscow và Bắc Kinh ngày 24-1 lên tiếng ủng hộ chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào chính trị nước này.