Sự kiện

Thứ hai 14-02-2022
10 năm văn chương Việt
Văn hóa

TTO - Cỡ chục năm trở lại đây, đọc các tác phẩm văn học thoạt đầu thấy không gì bất thường, nghĩa là có cuốn hay, có cuốn tàm tạm, có cuốn xoàng. Nhưng ngẫm một chút lại thấy hình như bất bình thường...

Thứ bảy 05-02-2022
Quyền Linh - Thoại Mỹ: Làm anh và phận em
Văn hóa

TTO - Trong mắt khán giả, Quyền Linh là nghệ sĩ luôn xông pha trên nhiều lĩnh vực vì cộng đồng. Còn trong gia đình, anh ấy là người anh như thế nào? Thoại Mỹ, cô đào tài sắc của làng cải lương đã được người chị ruột dìu dắt nâng đỡ ra sao?...

Thứ bảy 05-02-2022
Những người Việt trẻ góp công cải tiến nhà máy Samsung
Nhịp sống trẻ

TTO - Tổ hợp khổng lồ của Samsung tại Việt Nam không chỉ xác lập các con số kỷ lục về quy mô nhân sự, sản xuất sản phẩm, mà còn trong top dẫn đầu thế giới các nhà máy thông minh.

Thứ sáu 04-02-2022
Những mầm gió gen Y, Z: Cú chạm thế hệ vào tương lai nhạc Việt?
Giải trí

TTO - Những đứa trẻ ngày nào đã lớn và “quẫy đạp” trong bầu sinh quyển của âm nhạc. Nhiều màu, đa thanh, dù mainstream hay underground/ indie cũng đều “mở” hoàn toàn, không khép nép.

Thứ sáu 04-02-2022
Malaysia: Chuyển đổi số để hỗ trợ dân tốt hơn
Công nghệ

TTO - Tuổi Trẻ trò chuyện trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính Malaysia TENGKU ZAFRUL AZIZ - người tích cực thúc đẩy chuyển đổi số và một trong những người tiên phong triển khai hệ thống mạng 5G ở Malaysia.

Thứ sáu 04-02-2022
Ở Việt Nam, tôi hiểu hơn ý nghĩa của nhà
Nhịp sống trẻ

TTO - Cuộc trò chuyện với Etienne Mahler diễn ra trong ngày Hà Nội đón những cơn gió mùa đông bắc đầu tiên của năm 2021. Mahler phong trần, song trong dáng vẻ "bụi đời" Tây phương là một tâm hồn đam mê tiếng Việt cũng như văn hóa Việt sâu sắc.

Thứ năm 03-02-2022
Chữ xưa Tết nay
Văn hóa

TTO - Sảnh lớn của khách sạn Pan Pacific Hà Nội được dựng một khung cảnh đặc biệt: một thư phòng ngày Tết. Bức vách treo tấm mành tre, câu đối, hoành phi, chiếc bàn mộc đặt mâm ngũ quả, cành đào, bên cạnh là chiếc sập lớn.

Thứ năm 03-02-2022
Đưa ẩm thực Việt ra thế giới qua tranh vẽ
Văn hóa

TTO - Trong khi các nước chưa thể mở cửa với nhau do đại dịch, một nhóm nghệ sĩ sống ở nhiều nơi trên thế giới đã nảy ra sáng kiến giao lưu và quảng bá ẩm thực của đất nước mình bằng cọ màu và giấy vẽ.

Thứ năm 03-02-2022
Thanh xuân rực rỡ của Khả Ngân và Thanh Sơn
Giải trí

TTO - Năm 2021, Yêu hơn cả bầu trời và 11 tháng 5 ngày tạo sức hút đến mức trong mắt khán giả Thanh Sơn đã là một "soái ca".

Thứ năm 03-02-2022
Chuyển đổi số - Chuyển đổi tương lai
Công nghệ

TTO - Chuyển đổi số đang là hướng đi mà bất cứ quốc gia nào cũng hướng đến để thích nghi với một tương lai công nghệ hiện diện khắp nơi.

Thứ năm 03-02-2022
Singapore: Quán ăn bình dân lên mạng
Công nghệ

TTO - Mục tiêu của Singapore là trở thành một đất nước dẫn đầu về nền kinh tế số và liên tục đổi mới chính mình. Nếu người dân là trung tâm của chính phủ số thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ là trung tâm của nền kinh tế số ở Singapore.

Thứ tư 02-02-2022
Hoàng Đức - 'ông chủ' mới ở tuyến giữa
Thể thao

TTO - 23 tuổi, Hoàng Đức đã là 'tiền vệ không thể thiếu' của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 cùng AFF Cup 2020. Một sự vụt sáng lý thú, khi trước đó anh chỉ là cầu thủ dự phòng cho đàn anh Hùng Dũng.

Thứ tư 02-02-2022
Không thể dừng lại!
Bình luận

TTO - Ba tháng sau ngày thôi giãn cách xã hội, Tết lừng lững trước mặt, nhiều người chúng ta dường như vẫn ngần ngại trước con virus vô hình. Nhưng ngoài kia, thế giới vẫn đi tới.

Thứ tư 02-02-2022
Công nghệ Việt 'bung lụa' ở Nhật Bản
Công nghệ

TTO - Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 trong năm 2021, nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vẫn vươn lên mạnh mẽ bằng những hợp đồng hàng triệu đô từ thị trường Nhật Bản.

Thứ tư 02-02-2022
Âm nhạc là con đường bước ra ánh sáng
Giải trí

TTO - Không thể thấy khán giả, không chiêm ngưỡng sự lấp lánh ánh đèn sân khấu, ký ức về những buổi diễn của các nghệ sĩ khiếm thị trong dàn hợp ca Hy Vọng là rạo rực hồi hộp sau cánh gà, là tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả...

Thứ tư 02-02-2022
7 'đại sứ' hổ con ở Vườn quốc gia Pù Mát
Phóng sự

TTO - Đầu tháng 8-2021, giới chức Việt Nam giải cứu 7 chú hổ con từ Lào trong một vụ buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Thứ tư 02-02-2022
Tết mới văn minh phù hợp thời đại
Văn hóa

TTO - Từng dành nhiều năm để nghiên cứu căn nguyên nguồn gốc Tết cổ truyền, nhà nghiên cứu HUỲNH NGỌC TRẢNG lại ủng hộ cho quan điểm Tết mới, Tết văn minh phù hợp với thời đại.

Thứ ba 01-02-2022
Võ đài của những anh thư - Cảm hứng Thu Nhi 'đấm' bay định kiến
Thể thao

TTO - Mồ hôi, máu, những cú đấm tàn bạo và những khuôn mặt bầm giập... Một thời võ đài boxing bị xem là nơi quá bạo lực dành cho nữ giới ở Việt Nam.

Thứ ba 01-02-2022
Những bước nhảy Nhâm Dần
Văn hóa

TTO - Mùa xuân Nhâm Dần 2022 đang về trên khắp các nẻo đường nước Việt. Bồi hồi giở trang sử của dân tộc, gặp lại những năm Nhâm Dần sôi động trong quá khứ gắn liền với cuộc bảo vệ và chấn hưng đất nước.

Thứ ba 01-02-2022
Đùm bọc từ 14.000km
Nhịp sống trẻ

TTO - Khi mùa hè của bình thường mới đã đến với New York (Mỹ), ở bên kia bán cầu, người Sài Gòn chỉ hé nhìn nhau qua cánh cửa khép và những đoàn xe mang theo cả gia tài bé mọn về quê khi nhiều tỉnh thành oằn mình trong cơn bệnh dịch.