20/08/2023 13:26 GMT+7

Giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị lừa làm nhân viên massage và karaoke

Công an huyện Than Uyên (Lai Châu) vừa giải cứu thiếu nữ 16 tuổi bị lừa làm nhân viên phục vụ tiệm massage và các quán karaoke.

Ngày 20-8, Công an tỉnh Lai Châu cho biết Công an huyện Than Uyên vừa giải cứu một thiếu nữ 16 tuổi bị lừa đi làm nhân viên phục vụ quán massage và karaoke.

Theo cơ quan công an, đầu tháng 7-2023, trong một lần đi xe khách, L.T.N. (16 tuổi, ở xã Khoen On, huyện Than Uyên) được một phụ nữ làm quen, tự giới thiệu ở Lào Cai và kết bạn Facebook.

Sau đó người phụ nữ này nhắn tin giới thiệu có quán ăn tại Vĩnh Phúc cần tuyển phục vụ, trả lương cao. Sau nhiều lần thuyết phục, dụ dỗ ngon ngọt, N. đã đồng ý đi làm.

Khi đi cùng người này đến Vĩnh Phúc, N. được đưa đến một quán massage, ở cùng với rất nhiều bạn nữ tầm tầm tuổi.

Hai ngày sau, người phụ nữ này lấy lý do nhà có việc cần về gấp, bỏ N. ở lại quán. Tại đây, N. bị chủ quán thu điện thoại không cho sử dụng, yêu cầu phải làm việc 1 năm mới cho về.

Khi hỏi mọi người, N. được biết việc làm của các bạn nữ ở cùng là phục vụ khách nam đến massage và đi các quán karaoke trên địa bàn phục vụ khi có yêu cầu, không phải làm cho quán ăn như được giới thiệu ban đầu.

Ngày 15-8, ông L.V.C. (40 tuổi, bố của N.) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Facebook là N. bị lừa và tin nhắn cầu cứu của con gái vào giữa đêm.

Ngay lập tức, ông L.V.C. đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ giải cứu con gái ông.

Ngày 17-8, tổ công tác đã tìm được cháu N. tại cơ sở massage của Hồ Sĩ H. (29 tuổi, ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Ngày 18-8, Công an huyện Than Uyên đã đưa được cháu N. về đến Than Uyên và bàn giao cho gia đình an toàn.

Trước đó, ngày 15-8, Công an huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) cũng giải cứu thiếu nữ Hầu Thị L. (15 tuổi, ở xã Pu Sam Cáp) bị lừa ép đi phục vụ tại quán karaoke chứ không phải đi làm nhân viên quán cà phê tại Hà Nội như lời mời chào ban đầu.

Theo công an, hiện nay với việc nắm bắt, hiểu về tâm lý "muốn làm ra tiền sớm" của nhiều bạn nữ mới lớn, kẻ xấu với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt đã chào mời các em gái đi làm những "việc nhẹ, lương cao".

Vụ đánh ngư dân trên tàu cá: Bộ đội biên phòng Kiên Giang giải cứu thêm 2 ngư dân khácVụ đánh ngư dân trên tàu cá: Bộ đội biên phòng Kiên Giang giải cứu thêm 2 ngư dân khác

Liên quan đến vụ ngư dân bị đánh trên tàu cá ở Kiên Giang vào tối 7-8 vừa qua, Bộ đội biên phòng Kiên Giang đã giải cứu thêm hai ngư dân khác cũng bị đánh trên tàu cá này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên