18/06/2023 14:25 GMT+7

Giải cứu 120 người trên phà Philippines bốc cháy giữa biển

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết đã giải cứu thành công 120 người trên chiếc phà Philippines bốc cháy ngày 18-6.

Giải cứu 120 người trên phà Philippines bốc cháy giữa biển - Ảnh 1.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines bên cạnh con phà bốc cháy ngày 18-6 - Ảnh: REUTERS

Con phà M/V Esperanza Star đã chở 65 hành khách và 55 sĩ quan, thủy thủ đoàn đi từ đảo Siquijor tới gần đảo Bohol. Đây là các đảo nằm ở khu vực phía nam Philippines, kẹp giữa Cebu và Davao. 

Một phát ngôn viên Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết lính cứu hỏa trên tàu gần đó đã dùng vòi nước dập lửa và tuyên bố dập tắt đám cháy vào khoảng 14h ngày 18-6.

Các hình ảnh và đoạn băng do cơ quan chức năng công bố cho thấy lửa và khói đen bốc lên trên đầu chiếc phà.

Giải cứu 120 người trong vụ cháy phà giữa biển ở Philippines

Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ. Hiện hai tàu bảo vệ bờ biển tham gia cứu hỏa và cứu nạn vẫn ở lại vùng biển gần đám cháy.

Theo Hãng tin Reuters, đến nay cũng chưa rõ tình trạng của 120 hành khách và thành viên của đoàn sau khi được tuyên bố giải cứu thành công.

Hãng tin AP dẫn lời ông Joy Gumatay - phát ngôn viên của Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines - khẳng định: "Tất cả những người trên phà đều an toàn". 

Philippines có hơn 7.600 đảo và an toàn hàng hải thường là bài toán đau đầu. Hồi tháng 3 năm nay, một chiếc phà chở khoảng 250 người cũng bốc cháy tại miền nam quốc gia Đông Nam Á này. Khi đó có hai người chết và hàng chục người bị thương.

Năm 1987, một con phà tên Dona Paz đã chìm sau vụ va chạm với một tàu chở nhiên liệu, làm chết hơn 4.300 người. Đó là một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất thế giới trong thời bình, theo AP.

Hỏa hoạn thiêu rụi bưu điện lịch sử ở PhilippinesHỏa hoạn thiêu rụi bưu điện lịch sử ở Philippines

Trận hỏa hoạn tối 21-5 đã hủy hoại nghiêm trọng tòa nhà bưu điện được xây từ năm 1926 tại thủ đô Manila của Philippines.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên