Tag: tai nạn hàng hải

Đắm tàu chở hàng ở Nhật Bản khiến nhiều người mất tích

Một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Nhật Bản giữa thời tiết giá rét. Chính quyền đã huy động tàu và máy bay giải cứu, đến nay đã tìm thấy được 13 trên tổng số 22 thủy thủ.

Tàu container tông sập cẩu thi công cầu Phước Khánh, thiệt hại 20 tỉ đồng

TTO - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa thông tin về tình hình khắc phục sau vụ tàu tông cần cẩu thi công trụ P16 của cầu dây văng Phước Khánh, thuộc dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Hai lần lặn tìm 9 ngư dân Nghệ An mất tích bất thành

TTO - Trước khi các đội tàu cứu nạn được rút vào bờ do áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, đội thợ lặn đã lặn xuống khu vực tàu đắm để tìm 9 ngư dân Nghệ An mất tích nhưng bất thành.

Chạy đua với thời gian tìm 9 ngư dân mất tích khi áp thấp cận kề

TTO - Đội thợ lặn đã bắt đầu lặn xuống khu vực được xác định là nơi tàu cá của ngư dân Nghệ An bị chìm ở đảo Bạch Long Vĩ khiến 9 ngư dân mất tích, trong khi áp thấp nhiệt đới đang tiến vào vùng biển này.

Quê nhà quặn lòng đón thi thể thuyền viên bị chìm tàu

TTO - Ngày về đoàn tụ của hai thuyền viên sống sót không khỏa lấp được nỗi buồn khi 9 người là anh em, bạn tàu mất tích ngoài khơi đã 3 ngày qua, cùng cái chết của thuyền viên Nguyễn Văn Hòa.

Tổng thống Philippines gọi vụ đâm tàu cá là 'tai nạn hàng hải'

TTO - Tổng thống Philippines đã tuyên bố chính thức vụ tàu cá nước này bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên Biển Đông là "tai nạn hàng hải" và phản đối cử tàu chiến ra nơi xảy ra vụ việc, theo báo Rappler.

Tàu ngầm quân sự Argentina mất tích cùng 44 người

TTO - Một tàu ngầm quân sự của Argentina đã mất tích trên biển ngày 17-11. Trên tàu khi ấy có 44 thành viên, theo lời phát ngôn viên Hải quân nước này.

​Điều tra tai nạn hàng hải để hạn chế tai nạn tương tự

Từ ngày 15-9-2015, việc báo cáo và điều tra tai nạn hàng hải được thực hiện theo quy định tại Thông tư 34/2015/TT-BGTVT do Bộ Giao thông vận tải mới ban hành.

Vụ tàu đâm nhau: Mất liên lạc với tàu gây tai nạn

TTO - Lúc 13g30 ngày 9-11, ông Nguyễn Xuân Bình - phó giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN khu vực 4 - cho biết vẫn chưa tìm được tung tích của tám thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 bị đắm.

Phà cao tốc Hong Kong gặp nạn, 80 người bị thương

TTO - Rạng sáng nay 29-11, một chiếc phà cao tốc chạy từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Macau đâm phải “một vật thể không xác định” khiến 80 hành khách bị thương, theo Cơ quan Hàng hải Hong Kong.