Tag: giấc ngủ

Những người trẻ sớm mất ngủ - Kỳ 1: Lướt mạng cho đã con mắt, cho mê cái đầu

Không khó để bắt gặp những 'zombie' ôm điện thoại, máy tính ngồi hàng quán thâu đêm, kể cả 'lang thang bốn phương' đến sáng trên... giường ngủ.

Chú chó chăm sóc giấc ngủ cho cậu chủ siêu đáng yêu

Chú chó biết tắt điện, đắp chăn rồi đóng cửa cho cậu chủ ngủ ngon giấc khiến nhiều người xem phải trầm trồ vì quá thông minh.

Giấc ngủ bốc hơi khi trời nóng

TTCT - Trái đất nóng lên khiến con người mất ngủ. Không hẳn vì đau đáu lo cho tương lai hành tinh, mà vì nhiệt độ về đêm cao khiến việc đi vào giấc ngủ thật sự khó khăn hơn.

‘Ly hôn giấc ngủ’ là gì?

Khó ngủ vì những khác biệt trong nếp ngủ của vợ hay chồng không phải chuyện hiếm gặp và đôi khi nó trở thành một việc phải chịu đựng với nhiều người, nếu họ ngại ngần chia sẻ về trục trặc trong giấc ngủ với nhau.

Trường Y Harvard giải đáp về ảnh hưởng của ăn sát giờ đi ngủ

Ăn một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya có thể là một ý tưởng hay. Nhưng ăn sát giờ ngủ sẽ làm rối loạn hormone điều hòa cơ thể.

Thường gặp ác mộng, hãy thử 10 cách này

Những cơn ác mộng thường xảy ra nhiều hơn ở thời thơ ấu, thế nhưng một khảo sát cho thấy khoảng 50-80% người trưởng thành cũng hay gặp ác mộng và hầu hết chúng ta đều dễ gặp phải vấn đề này.

Thiếu ngủ khiến phụ nữ khó tập trung

Một nghiên cứu từ tạp chí khoa học Sex Roles (Vai trò giới) xác định những phụ nữ ngủ không đủ giấc có thể rất khó tập trung khi làm việc.

Giấc ngủ của học sinh dưới góc nhìn khoa học

TTO - Trẻ em và thanh thiếu niên ngủ không đủ giấc sẽ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe và hành vi, có nguy cơ cao bị béo phì, đái tháo đường, chấn thương, sức khỏe tâm thần kém, và giảm sự chú ý trong học tập, dẫn đến kết quả học tập kém.

Trẻ vị thành niên thức khuya dễ gặp các vấn đề về cảm xúc và hành vi

TTO - Một nghiên cứu mới cho thấy thay đổi mô hình giấc ngủ, thức khuya ở tuổi vị thành niên làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi và chậm phát triển não bộ ở lứa tuổi này.

Chuyện ngủ - thức ở các quốc gia

TTCT - Giờ đi ngủ và thời điểm phù hợp nhất để thức dậy thay đổi theo rất nhiều yếu tố, từ tuổi tác đến vùng địa lý, kiểu khí hậu, lối sống và văn hóa xã hội của một người.