04/02/2024 10:02 GMT+7

Giá vé máy bay nội địa cao, tour xuất ngoại lại áp đảo tour nội

Giá vé máy bay đắt cùng nhiều lý do khác, tour ngoại năm nay lại có xu hướng áp đảo tour đi trong nước. Có công ty phải mở thêm tour ngoại.

Du khách tham quan Hàn Quốc - Ảnh minh họa: GIA TIẾN

Du khách tham quan Hàn Quốc - Ảnh minh họa: GIA TIẾN

Ghi nhận tại các doanh nghiệp lữ hành, còn khoảng tuần nữa tới Tết Giáp Thìn và đến nay đã gần hoàn thành kế hoạch kinh doanh mùa Tết. Các tour đường xa liên quan thủ tục visa đã khóa sổ, trong khi tour đường bộ và tour quốc tế trong khu vực ASEAN vẫn nhận khách cho ngày mùng 4 Tết trở đi.

Phải mở thêm tour ngoại để đáp ứng nhu cầu

Thị trường Tết năm nay chứng kiến sự chênh lệch giữa tour nội địa và tour đi nước ngoài. Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, phó giám đốc Vietravel, cho biết tour ngoại chiếm 60% số tour bán ra của doanh nghiệp trong mùa Tết năm nay. Dự kiến hãng phục vụ hơn 150.000 lượt khách trong dịp Tết 2024.

Theo các công ty lữ hành, khoảng 64% du khách chọn tour du lịch nước ngoài cho chuyến đi chơi Tết năm nay.

Các địa điểm được du khách yêu thích lựa chọn cho chuyến đi của gia đình trong dịp đầu năm đa số đều ở khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản…

Ông Trần Thanh Vũ, tổng giám đốc Vinagroup Travel, cho biết nhu cầu xuất ngoại dịp Tết tăng cao, công ty phải mở thêm một số tour mới đến Hàn Quốc mùng 3 Tết và tour Thái Lan mùng 4 Tết.

"Khách đi theo nhóm bạn, gia đình nên tour mở ra bán rất nhanh. Chúng tôi cũng nhìn thấy nhiều người đi tự túc cũng chọn xuất ngoại trong dịp Tết năm nay", ông Vũ nói.

Ngôi làng cổ Ouchi-juku thuộc tỉnh Fukushima, Nhật Bản - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Ngôi làng cổ Ouchi-juku thuộc tỉnh Fukushima, Nhật Bản - Ảnh: NGÔ TRẦN HẢI AN

Dữ liệu 10 điểm đến ngoài nước được tìm kiếm nhiều nhất bởi du khách Việt Nam từ ngày 8 đến 14-2 của Booking cũng cho thấy du khách Việt ưu tiên những nước và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…

Giá vé máy bay là nguyên nhân quan trọng

Theo các công ty du lịch, xu hướng người Việt du lịch nước ngoài tăng mạnh là một phần phản ứng của người dân trước sự việc giá vé máy bay nội địa tăng cao.

Bà Phương Hoàng cho rằng giá vé máy bay chiếm một phần quan trọng trong cấu thành giá của nhiều tuyến tour.

Khi giá vé tăng cao, các công ty lữ hành có thể phải điều chỉnh giá tour để duy trì lợi nhuận, điều này có thể làm cho tour trở nên đắt đỏ hơn đối với khách hàng.

Trong khi đó, hiện việc đi lại giữa các quốc gia ngày càng dễ dàng, thuận tiện hơn. Các điểm đến nước ngoài cũng có những chính sách hấp dẫn, ưu đãi về visa, kích cầu sau dịch…

Tour Tết vẫn còn nhận đặt chỗTour Tết vẫn còn nhận đặt chỗ

Một số công ty du lịch, lữ hành cho biết vẫn còn nhận khách đăng ký tour Tết trong nước, một số tuyến du lịch nước ngoài đi các nước Đông Bắc Á, Đông Nam Á và các tuyến xa với thủ tục visa đơn giản hoặc khách có sẵn visa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên