06/12/2022 16:20 GMT+7

Giá thuê nhà ở Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ trong tháng 10 vừa qua tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1.983 USD, mức tăng hằng năm thấp nhất kể từ tháng 8-2021.

Giá thuê nhà ở Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt - Ảnh 1.

Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ trong tháng 10 vừa qua tăng 7,8% - Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo của Công ty địa ốc Redfin cho biết tháng 10 đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp giá thuê nhà tăng ở mức một con số, sau khoảng một năm tăng với 2 con số. Đây cũng là tháng thứ 5 liên tiếp mức tăng tiền thuê nhà hằng năm ở "xứ sở cờ hoa" giảm.

Ông Taylor Marr, phó kinh tế gia trưởng của Redfin, nhận định: "Nhu cầu thuê nhà đang chậm lại vì kinh tế bất ổn đang khiến nhiều người thuê nhà ở lại và lạm phát dai dẳng làm "teo tóp" ngân sách của người thuê nhà, khiến mức tăng tiền thuê nhà hạ nhiệt. 

Có những dấu hiệu cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm, nhưng có thể sẽ mất một thời gian nữa trước khi những người thuê nhà thấy được mức giảm có ý nghĩa do tiền thuê nhà vẫn tăng cao hơn tiền lương".

Theo thống kê của Redfin, giá thuê nhà đã giảm ở 11 đô thị lớn của Mỹ. Tại thành phố Milwaukee (bang Wisconsin), giá chào thuê nhà trong tháng 10 đã giảm 17,6% so với cùng kỳ năm ngoái - mức giảm lớn nhất trong số 50 đô thị đông dân nhất của Mỹ.

Tiếp đến là các thành phố Minneapolis, bang Minnesota (-7,8%); Baltimore, bang Maryland (-3,2%); Seattle, bang Washington (-2,7%) và Boston, bang Massachusetts (-2,5%). 

Sáu thành phố lớn khác, bao gồm Austin (Texas) và Atlanta (Georgia), cũng giảm giá thuê nhà.

Giá thuê nhà châu Âu tăng nhanh, đột biến Estonia đến 214% Giá thuê nhà châu Âu tăng nhanh, đột biến Estonia đến 214%

TTO - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng cùng cuộc khủng hoảng năng lượng đe dọa khiến nhiều hộ gia đình không thể thanh toán hóa đơn vào mùa đông này, châu Âu đã chứng kiến ​​mức giá thuê nhà tăng nhanh. Đột biến, như Estonia đến 214%.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên