Tag: giá thuê nhà

Giá thuê nhà tăng cao kỷ lục tại các thành phố lớn của Australia

Giá thuê nhà và căn hộ tại các thành phố lớn của Australia đã tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Giá nhà Singapore phục hồi bằng thời kỳ bùng nổ và đang tăng tiếp

Giá nhà ở Singapore tăng lại ở mức cao hơn dự kiến, dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản tiếp tục tăng nóng bất chấp sự can thiệp của chính phủ và bối cảnh kinh doanh yếu ớt.

Chi phí thuê nhà tại Anh tăng cao kỷ lục

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 20-9, chi phí thuê nhà tại nước này đã tăng cao kỷ lục, trong khi giá bán nhà lại tăng ở mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ.

Người cho thuê nhà tại Mỹ lại lâm thế khó

Thị trường cho thuê nhà đang suy yếu nhanh chóng ở một số vùng trên nước Mỹ, và các chủ nhà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải nhượng bộ.

Dân Berlin tranh giành nhau khi giá thuê nhà tiếp tục tăng cao

Chi phí thuê nhà ở tăng vọt ở thủ đô Berlin (Đức), thành phố vốn được cho thời thượng và giá rẻ, dẫn đến tình trạng người có nhu cầu phải tranh giành lẫn nhau.

Vì sao giá thuê nhà tại Manhattan lập kỷ lục khi các văn phòng trống rỗng?

Dù dân số giảm và nhiều dân văn phòng chọn làm việc từ xa, giá thuê nhà tại Manhattan, New York lại lập kỷ lục 4 lần trong vòng 5 tháng qua.

Vienna, thành phố đáng sống với 60% dân được sống yên bình trong nhà ở xã hội

Tại thủ đô Vienna của Áo, khoảng 60% trong số gần 2 triệu cư dân được sống trong nhà ở xã hội với giá thuê thấp, quyền sở hữu an toàn và chỗ ở chất lượng.

Đức: Dân nghèo tuyệt vọng tìm chỗ ở

Theo Đài truyền hình Deutsche Welle (DW), ngày càng có nhiều người dân tuyệt vọng tìm kiếm chỗ ở khắp nước Đức khi nguồn cung nhà quá thấp, giá thuê tăng vọt và thu nhập không đủ trang trải.

Singapore và Lisbon đứng đầu bảng xếp hạng giá thuê nhà tăng cao

Giá thuê nhà tại các khu dân cư cao cấp tăng mạnh nhất ở Singapore, Lisbon và Berlin trong nửa đầu năm 2023 trong khi chi phí xây dựng cao và nợ nần vẫn gia tăng.

Úc: Kìm giữ giá thuê nhà khiến cuộc khủng hoảng nhà tồi tệ hơn

Giá thuê nhà ở Úc ngày càng tăng cao, gây khó cho người thuê nghèo. Chính phủ Úc đang cố gắng kìm giữ việc tăng giá cho thuê, nhưng đây có phải là giải pháp đúng?