Tag: giá thuê nhà

Giá thuê nhà tại Thụy Sĩ năm 2022 tăng cao kỷ lục

Giá thuê nhà tại Thụy Sĩ tăng trung bình 2,8% vào năm 2022, mức tăng kỷ lục, và dự báo sẽ còn tăng trong năm 2023 khi nhu cầu thuê đang có dấu hiệu vượt xa khả năng cung ứng.

Giá nhà tại Anh giảm với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm

TTO - Chi phí vay thế chấp tăng mạnh đã gây khó khăn cho những người mua nhà tiềm năng, dẫn đến việc giá nhà tại Anh trong tháng 11-2022 giảm với tốc độ nhanh nhất trong 14 năm qua.

Giá thuê nhà ở Mỹ có dấu hiệu hạ nhiệt

TTO - Giá thuê nhà trung bình tại Mỹ trong tháng 10 vừa qua tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1.983 USD, mức tăng hằng năm thấp nhất kể từ tháng 8-2021.

Giá thuê nhà châu Âu tăng nhanh, đột biến Estonia đến 214%

TTO - Trong bối cảnh lạm phát gia tăng cùng cuộc khủng hoảng năng lượng đe dọa khiến nhiều hộ gia đình không thể thanh toán hóa đơn vào mùa đông này, châu Âu đã chứng kiến ​​mức giá thuê nhà tăng nhanh. Đột biến, như Estonia đến 214%.

Mỹ công bố kế hoạch hạ nhiệt 'cơn sốt' nhà đất

TTO - Đối mặt tình trạng thiếu hụt nhà ở khiến giá nhà và giá thuê tăng cao, ngày 16-5, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố kế hoạch nhằm cải thiện nguồn cung nhà ở và hỗ trợ người dân khả năng chi trả.

Thư từ Mỹ: Phát sốt vì lạm phát

TTO - Lạm phát tăng cao nhưng thu nhập lại tăng không đáng kể, điều gì sẽ xảy ra?

Vừa nới lỏng, giá mặt bằng tăng lại

TTO - Không ít người buôn bán "méo mặt" khi kinh doanh vẫn ế ẩm nhưng chủ nhà đã đòi tăng lại tiền cho thuê sau khi giảm, thậm chí còn muốn tăng thêm tiền cho thuê.

Đức giữ giá thuê nhà để cứu dân nghèo

TTO - Sau những phản ảnh của người dân, chính quyền thủ đô Berlin (Đức) đã phải lắng nghe, ngăn nạn tăng giá thuê nhà vô tội vạ.

Giá thuê nhà tăng tại Hà Nội, giảm tại TP.HCM dịp đầu năm

Trong 2 tháng đầu năm 2019, giá cho thuê nhà chung cư tăng tại thị trường Hà Nội nhưng giảm tại TP.HCM. Nhu cầu thuê có xu hướng tăng ngay sau Tết Nguyên Đán.

Đề xuất tăng giá thuê nhà ở xã hội 3 năm/lần

Theo dự thảo nghị định về phát triển và quản lý nhà ở cho thuê tại khu vực đô thị do Bộ Xây dựng soạn thảo, giá nhà ở cho thuê sẽ phụ thuộc vào hình thức đầu tư.