Giá sầu riêng tại Đắk Lắk tăng gần gấp đôi so với năm ngoái

27/09/2017 15:36 GMT+7

Hiện nay, ở Đắk Lắk sầu riêng đang bước vào cuối vụ thu hoạch nên giá thu mua tăng cao nhất so với từ trước đến nay.

Giá sầu riêng tại Đắk Lắk tăng gần gấp đôi so với năm ngoái - Ảnh 1.

Theo khảo sát, giá sầu riêng với giống DONA cơm vàng hạt lép có giá từ 70.000 đến trên 75.000 đồng/kg, sầu riêng giống Ri6 có giá từ 65.000-70.000 đồng/kg, tăng từ 15.000-20.000 đồng/kg so với tháng trước và tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, các giống sầu riêng thường cũng đều tăng từ 10.000-15.000 đồng/kg. Đây cũng là năm sầu riêng của tỉnh Đắk Lắk có giá thu mua cao nhất so với từ trước đến nay.

Một trong những nguyên nhân giá sầu riêng của Đắk Lắk tăng cao là do có chất lượng tốt được người tiêu dùng trong nước biết đến nhiều nên tiêu thụ mạnh.

Nhiều nhà vườn có sầu riêng trồng xen trong vườn càphê chín muộn rất vui mừng không những được mùa mà còn được giá.

Các nông hộ trồng sầu riêng hồ hởi cho biết, trồng sầu riêng xen trong vườn càphê không những làm cây che bóng mát, chắn gió, cải tạo môi trường sinh thái cho vườn càphê mà còn cho thu nhập rất cao trên đơn vị diện tích so với trồng thuần cây càphê, sầu riêng.

Mặt khác, đến mùa thu hoạch sầu riêng, thương lái đến tận vườn đặt mua, tự tổ chức thu hái, vận chuyển, chủ vườn chỉ giám sát cân, thu tiền…

Theo thống kê, tỉnh Đắk Lắk hiện có gần 4.000 ha sầu riêng, tập trung tại các huyện Krông Pắk, Krông Năng, Krông Búk, Cư M’gar, Cư Kuin và thành phố Buôn Ma Thuột, trong đó có hơn 65% diện tích cho thu hoạch, với sản lượng trên 15.000 tấn quả.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận