Tag: trồng sầu riêng

Nhiều nông dân triệu phú USD bỗng xuất hiện nhờ cây sầu riêng

Năng suất tốt, thêm giá bán ở mức cao kỷ lục đã giúp nhiều nông dân trồng sầu riêng đổi đời với thu nhập tiền tỉ, thậm chí có vài chục tỉ đồng.

Để sầu riêng luôn cười

Xuất khẩu trái cây tám tháng đầu năm 2023 đạt hơn 3,4 tỉ USD, tăng 57,5% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu sầu riêng là điểm sáng nhất trong bức tranh xuất khẩu nông sản cả nước.

8 tháng xuất khẩu sầu riêng đạt 1,2 tỉ USD

Xuất khẩu sầu riêng liên tiếp lập kỷ lục dẫn đến người dân đổ xô đi trồng. Loài cây này đã được trồng đến miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Đánh cược với cây sầu riêng

"Không có nguồn thu nhập nên phải chặt để trồng cây khác.Tôi thêm một lần đánh cược".

Cuộc đua trồng sầu riêng quá nóng

Nông dân tại nhiều địa phương, từ ĐBSCL cho đến Tây Nguyên vẫn đang đua nhau mở rộng diện tích trồng sầu riêng, chuyển đổi đất trồng lúa, cà phê và nhiều loại cây trái khác sang trồng sầu riêng bất chấp khuyến cáo của các cơ quan chức năng.

Nông dân phá vườn tiêu, cà phê để trồng sầu riêng, Bộ Nông nghiệp chỉ đạo gì?

Ngày 23-2, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản gửi các địa phương, chỉ đạo phát triển cây sầu riêng tại các tỉnh, thành phía Nam trước việc trồng sầu riêng đang phát triển "nóng".

Nhiều rủi ro khi chuyển đất lúa sang trồng sầu riêng

Ngày 15-2, tại hội thảo khoa học đánh giá khả năng thích nghi của cây sầu riêng, được tổ chức tại Tiền Giang, nhiều chuyên gia cảnh báo về hiện tượng ào ạt chuyển đất lúa sang trồng sầu riêng.

Sầu riêng, sầu chung

Thị trường trái cây tỉ đô Trung Quốc mở cửa, chuộng sầu riêng Việt, doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều đơn hàng đã đẩy giá sầu riêng tăng cao chưa từng có.

Nông dân đua trồng sầu riêng

Có những thời điểm, sầu riêng được thương lái mua tại vườn với giá 210.000 đồng/kg, mức giá chưa từng có với loại trái cây này. Và một lần nữa, nông dân miền Tây Nam Bộ lại ồ ạt đốn bỏ các loại cây trồng cũ, để trồng sầu riêng với hy vọng đổi đời.

Vụ 'đòi lại mã vùng trồng sầu riêng': Sẽ thu hồi mã vùng nếu có tranh chấp

TTO - Nếu có sự tranh chấp, mâu thuẫn không thỏa đáng giữa người dân với doanh nghiệp, cơ quan chức năng địa phương không giám sát được, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) sẽ thu hồi mã số vùng trồng và thông báo cho Tổng cục Hải quan Trung Quốc.