Tag: gia nhập NATO

Mỹ định không mời Ukraine vào NATO vì bất bình ông Zelensky

Các nguồn tin cho biết những lời chỉ trích của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đối với NATO tại thượng đỉnh của khối hồi đầu tuần khiến Mỹ rất tức giận.

Sau Anh, đến lượt Mỹ nhắc Ukraine 'nên biết ơn'

Theo cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, "người dân Mỹ xứng đáng được biết ơn ở một mức độ nào đó" khi nhắc đến hỗ trợ dành cho Ukraine.

Tin tức thế giới 11-7: Tổng thống Ukraine gửi 'tối hậu thư' cho NATO; Thụy Điển sẽ vào NATO

Kinh tế Nga tăng tốc dù bị trừng phạt; 5 năm cuộc giải cứu ly kỳ ở hang động Tham Luang, Thái Lan.

Tổng thống Biden: Ukraine 'không dễ' gia nhập NATO

Theo Tổng thống Biden, Ukraine sẽ không dễ dàng gia nhập liên minh quân sự NATO do Mỹ dẫn đầu và sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn giống như bất kỳ thành viên nào khác trong liên minh.

Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan nghỉ phép gần 2 tháng để chăm con

TTO - Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Antti Kaikkonen sẽ nghỉ phép gần 2 tháng để chăm con vào đầu năm tới trong bối cảnh nước này đang nỗ lực gia nhập NATO. Ở Phần Lan, những ông bố có con sinh trước tháng 9-2022 sẽ được nghỉ phép 54 ngày để chăm con.

NATO thức dậy trong chiến tranh

TTCT - Chưa bao giờ kể từ khi khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thành lập vào ngày 4-4-1949 trong những đối kháng đầu tiên với Liên Xô ở châu Âu, khối quân sự này lại “la làng” lớn như bây giờ.

Ông Medvedev: Nếu một thành viên NATO xâm phạm Crimea, Thế chiến 3 sẽ nổ ra

TTO - Một ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh NATO sắp khai mạc ở Madrid hôm nay (28-6), phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đưa ra lời cảnh báo mạnh mẽ đối với liên minh quân sự này.

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ cản Bắc Âu vào NATO?

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo ra một vài trận sóng gió khi thể hiện thái độ không ủng hộ sự có mặt của Phần Lan và Thụy Điển trong NATO. Lời giải thích của Ankara cho thái độ có phần khó hiểu này đến từ yếu tố lịch sử.

NATO ồ ạt tập trận gần biên giới với Nga

TTO - Hàng chục ngàn binh sĩ từ 14 quốc gia thành viên NATO, và cả lực lượng của Thụy Điển, Phần Lan và Ukraine đang tham gia cuộc tập trận lớn tại Estonia, quốc gia vùng Baltic. Ngoài ra còn có tập trận ở Litva, Ba Lan...

Ông Putin nói Phần Lan 'sai lầm' khi bỏ trung lập để vào NATO

TTO - Theo Hãng tin Reuters, trong cuộc điện đàm hôm nay 14-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto rằng việc Phần Lan bỏ vị thế trung lập về quân sự và gia nhập NATO sẽ là 'sai lầm'.