20/09/2022 19:43 GMT+7

Giá nhà ở nhiều thành phố Mỹ đang giảm nhanh chóng

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Theo tạp chí Forbes, nhiều chuyên gia cảnh báo giai đoạn bùng nổ bất động sản ở Mỹ đã qua đi và một kỷ nguyên với ít nhu cầu hơn đang đến gần, khiến giá nhà giảm xuống.

Giá nhà ở nhiều thành phố Mỹ đang giảm nhanh chóng - Ảnh 1.

Thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ - Ảnh: FORBES

Lãi suất thế chấp tăng lên đến mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008, đi kèm lo ngại về suy thoái, đã đẩy thị trường bất động sản Mỹ đến bờ vực suy thoái.

Hãng tài chính CoreLogic dự báo giá nhà trên toàn nước Mỹ sẽ tăng 4,3% trong khoảng thời gian từ tháng 6-2022 đến tháng 6-2023. Song một số khu vực vẫn đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi giá nhà giảm.

Trong đó, một số thành phố thu hút nhiều cư dân mới trong giai đoạn đại dịch đang nguội đi nhanh nhất.

Thành phố Boise, bang Idaho, có giá nhà tăng vọt tới 80% vào năm ngoái hiện đã giảm dần. 2/3 số người bán nhà ở Boise đã giảm giá chào bán, theo công ty môi giới Redfin.

Tương tự, 55,1% người bán tại thành phố Denver của bang Colorado đã hạ giá. Khoảng 51,6% người bán ở thành phố Salt Lake, Utah và 49,5% người bán ở Tacoma, Washington cũng giảm giá bán.

Các thành phố khác đang theo xu hướng này bao gồm Grand Rapids của Michigan (49,3%), Sacramento (48,7%), Seattle (46,3%), Portland của Oregon (45,7%), Tampa của Florida (44,5%) và Indianapolis (44,1%).

Ngoài các thành phố này, giới quan sát cũng dự báo tốc độ tăng giá nhà nhanh chóng trong vài năm qua tại Mỹ nhìn ​​chung sẽ chậm lại trong thời gian tới.

Trong một khảo sát riêng biệt, Redfin đã xem xét các thành phố nơi cư dân có nợ cao hơn so với thu nhập, gây ra ảnh hưởng lớn hơn đối với chủ nhà. Chủ nhà ở những khu vực này có nhiều khả năng bị ép giá hoặc chịu bán lỗ.

Cụ thể, thành phố Riverside, California đứng đầu danh sách các thành phố dễ bị ảnh hưởng nhất bởi suy thoái kinh tế. Boise là thành phố đứng thứ 2, tiếp theo là Cape Coral và North Port của Florida và Las Vegas của Nevada.

'Nhà Bùn ở Ấn Độ' tìm lại cách xây dựng thời xa xưa

TTO - Với vật liệu bùn đất, cây cỏ hoang dã - một phần trong kiến trúc nhà truyền thống ở làng quê Ấn Độ, nhà thiết kế đã thổi vào ngôi nhà này một phong cách hiện đại, giúp bảo tồn và phát triển văn hóa địa phương.

VŨ NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên