20/09/2022 15:44 GMT+7

Hơn 70 biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang kiểm tra và yêu cầu các tổ chức, cá nhân có biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc phải dừng xây dựng.

Hơn 70 biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc có nhiều căn nhà xây dựng trái phép trên đất Nhà nước quản lý - Ảnh: Tổ công tác đặc biệt Kiên Giang

Chiều 20-9, ông Trương Thanh Hào, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ phó Tổ công tác đặc biệt, cho biết hiện tổ công tác phối hợp với UBND xã Dương Tơ, TP Phú Quốc và các ban ngành liên quan đi kiểm tra các công trình xây dựng biệt thự trái phép trên đất Nhà nước quản lý ở địa phương.

Qua kiểm tra, ông Hào cho hay địa phương cũng ghi nhận có hơn 70 căn biệt thự xây dựng trái phép. Tổ công tác cũng đã thực hiện nhiều biện pháp, trước mắt là giăng dây ngăn lại các tuyến đường xây dựng tự phát trên đất nhà nước. Đối với các tổ chức, cá nhân và thợ xây dựng đang có công trình xây dựng không phép thì địa phương cũng đã yêu cầu đình chỉ xây dựng các công trình này.

Đối với cá nhân đấu điện trái phép, tổ cũng yêu cầu điện lực địa phương kiểm tra, xem xét lại và thực hiện ngắt điện. Đồng thời, UBND xã Dương Tơ cũng thông báo rộng rãi trên báo, đài và tuyên truyền cho tổ chức, cá nhân có công trình xây dựng biết và đem giấy tờ có liên quan đến UBND xã để kiểm tra lại hoặc chứng minh có nhà, đất ở khu vực đó.

Trước đó, ngày 16-9, UBND xã Dương Tơ đã có thông báo yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang sử dụng đất trong phạm vi khu đất có diện tích 189.082,9m2 ở ấp Đường Bào có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc chuyển nhượng, mua bán đất trong phạm vi đất nêu trên cho UBND xã. Thời gian bắt đầu từ ngày 17-9 đến hết ngày 30-9.

"Khu vực có biệt thự xây dựng không phép nhiều nhất ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. Tổ công tác đang cho UBND xã kiểm tra rồi báo lại địa phương sẽ có hướng xử lý phù hợp. Đợt này, tổ cũng đi kiểm tra lại các bungalow xây dựng trái phép ở xã Hàm Ninh và đang bàn kế hoạch với địa phương tiến hành cưỡng chế theo quy định", ông Hào cho biết thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận