Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Gia Lai ghi nhận thêm 3 ca bệnh bạch hầu

09/07/2020 16:17 GMT+7

TTO - Chiều 9-7, ông Mai Xuân Hải - giám đốc Sở Y tế Gia Lai - cho biết Sở vừa nhận được kết quả xét nghiệm thêm 3 ca dương tính với bạch hầu, nâng tổng số ca mắc bạch hầu của tỉnh lên 19.

Gia Lai ghi nhận thêm 3 ca bệnh bạch hầu - Ảnh 1.

Các nhân viên Y tế tỉnh Gia Lai khám, kiểm tra sức khoẻ cho người dân tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa - Ảnh: HUỲNH CÔNG ĐÔNG

Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, 19 ca bệnh trên đều trú tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa. Hiện tại, ngành y tế tỉnh Gia Lai tiến hành khám sàng lọc cho 1.431 lượt người và cấp phát thuốc 8.690 liều kháng sinh dự phòng Erythromycin cho người dân trong làng Bông Hiot.

Qua khám kiểm tra, phát hiện 36/40 trường hợp có biểu hiện các triệu chứng ho, đau họng chuyển đến cách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để cách ly, điều trị theo quy định.

Sáng cùng ngày, Bộ Y tế làm việc với các tỉnh Tây Nguyên và Quảng Nam, Quảng Ngãi bàn công tác dập dịch bạch hầu. Tại đây, Bộ Y tế thông báo có 66 ca bệnh bạch hầu (có 3 ca tử vong) được ghi nhận tại Tây Nguyên. 99% người bị nhiễm bạch hầu là người dân tộc thiểu số.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với 7 tỉnh để ngăn dịch bạch hầu Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với 7 tỉnh để ngăn dịch bạch hầu

TTO - Ngày 9-7, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có cuộc làm việc với 7 tỉnh có hoặc nguy cơ cao có dịch bạch hầu. Theo ông Long, đây là thời điểm vàng để ngăn dịch bạch hầu tại Tây Nguyên và ngăn lây lan sang các địa phương khác.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận