Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Gia đình Obama vĩnh biệt cún cưng bị ung thư

09/05/2021 09:07 GMT+7

TTO - Gia đình cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 8-5 thông báo họ đã chia tay cô cún Bo của mình - món quà ông Obama hứa tặng các con sau đợt tranh cử năm 2008.

Gia đình Obama vĩnh biệt cún cưng bị ung thư - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama chơi đùa cùng Bo tại Nhà Trắng - Ảnh: NEW YORK TIMES

“Đây là một buổi chiều khó khăn đối với gia đình chúng tôi. Chúng tôi đã nói lời tạm biệt với người bạn thân nhất của mình - cô chó Bo - sau một thời gian nó chiến đấu với căn bệnh ung thư”, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama chia sẻ trên mạng xã hội Instagram ngày 8-5.

Theo Đài CNN, gia đình Obama đã đón Bo về không lâu sau khi họ dọn tới Nhà Trắng. Ông Obama đã hứa tặng hai con gái của mình một cô cún để bù đắp khoảng thời gian con mình phải cùng tham gia tranh cử.

“Hôm nay, gia đình chúng tôi đã mất đi một người bạn tốt và trung thành” ông Obama viết trên Twitter.

Cựu tổng thống Mỹ tiếp tục hồi tưởng, cho biết Bo đã “chịu đựng tất cả những sự ồn ào xảy ra ở Nhà Trắng, sủa rất lớn nhưng không hề cắn và rất thích nhảy xuống bể bơi vào mùa hè, yêu thích trẻ em, có niềm vui nhặt nhạnh quanh bàn ăn, và có một bộ lông tuyệt vời”.

“Sau hơn một thập kỷ, Bo đã là một sự hiện diện không thể thiếu và dịu dàng trong cuộc sống của chúng tôi. Nó ở bên chúng tôi cả những ngày tốt và xấu”, ông Obama viết.

Gia đình Obama vĩnh biệt cún cưng bị ung thư - Ảnh 2.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama và các con chơi đùa cùng Bo ngày cô chó tới Nhà Trắng - Ảnh: T&C

Trong cuốn hồi ký "Một miền đất hứa", ông Obama từng chia sẻ "tất cả những niềm vui mà năm đầu tiên ở Nhà Trắng hứa hẹn mang lại như thế nào dường như không thể so sánh được với sự xuất hiện của Bo vào giữa tháng 4”.

Bo thuộc giống chó lội nước Bồ Đào Nha và là quà vợ chồng cố thượng nghị sĩ Ted Kennedy tặng cho gia đình Obama.

Gia đình Obama chia sẻ họ sẽ rất nhớ Bo, "nhưng chúng tôi rất biết ơn vì nó đã sống một cuộc sống vui vẻ, đầy những cái ôm, những cuộc chơi đùa và những buổi tối nằm dài trên ghế”.

"Chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi không phải là những người duy nhất quan tâm đến Bo, và biết ơn tất cả tình yêu mà bạn đã dành cho nó trong những năm qua", gia đình Obama cho biết.

Cũng theo CNN, nhà Obama còn một chú chó nước Bồ Đào Nha khác, tên là Sunny.

Tấm ảnh hiếm hoi của gia đình ông Obama Tấm ảnh hiếm hoi của gia đình ông Obama

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã đăng tải hình ảnh gia đình nhỏ của mình với đầy đủ các thành viên, được giới truyền thông xem là hiếm hoi trong thời gian gần đây.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận