Gia đình có 3 cha con nhiễm COVID-19 ở Long An: 2 người con diễn biến nặng

01/06/2021 14:34 GMT+7

TTO - Hai người con trong gia đình có 3 người bị nhiễm COVID-19 ở Long An đang diễn biến rất nặng. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác nhận người em đang nguy kịch, còn người anh đang được chuyển khẩn cấp lên TP.HCM để điều trị.

Gia đình có 3 cha con nhiễm COVID-19 ở Long An: 2 người con diễn biến nặng - Ảnh 1.

Khu vực vừa được phong tỏa liên quan đến các ca nghi nhiễm COVID-19 ở xã Phước Vân, huyện Cần Đước - Ảnh: AN LONG

TS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - cho biết đơn vị đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân 7445 (22 tuổi, sinh viên tại TP.HCM, quê Cần Đước, Long An), người được xác định dương tính với COVID-19 ngày 25-5.

Hiện người anh trai đang điều trị tại Bệnh viện Cần Đước cũng đang có tình trạng viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh và đang được chuyển khẩn cấp về TP.HCM để điều trị.

Theo bác sĩ Châu, trước đó bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Long An chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM lúc 4h sáng ngày 1-6 trong tình trạng huyết áp khó đo, độ bão hòa oxy chỉ còn 30%.

Ông Châu cho biết hiện bệnh nhân đang nằm điều trị cách ly tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện trong tình trạng phổi, gan tổn thương rất nặng và đang được thở máy, lọc máu và ECMO (một phương pháp hỗ trợ sự tuần hoàn và hô hấp, khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường). 

"Tiên lượng bệnh nhân rất nguy kịch", bác sĩ Châu khẳng định.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả dương tính. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng đang điều tra yếu tố dịch tễ và truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này.

Qua khai thác sơ bộ từ người nhà bệnh nhân, bệnh nhân là sinh viên năm cuối của một trường ĐH tại TP.HCM, tạm trú trên đường Cao Thắng, phường 13, quận 10.

Ngày 23-5, sau khi đi từ TP.HCM về nhà, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, đau họng, ho khan. Bệnh nhân có sử dụng thuốc mua tại nhà thuốc tây, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Đến ngày thứ 8 của bệnh, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An), sau đó do nghi ngờ COVID-19 nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An xét nghiệm xác định dương tính.

Huyện Cần Đước (Long An) cũng xác định được 61 trường hợp F1 liên quan, tiếp tục truy vết và đã phong tỏa, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân với 459 nhân khẩu thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân. Ngoài ra phong tỏa 3 khu vực. Trước đó, liên quan đến bệnh nhân 6909, huyện này đã phong tỏa một khu vực 15 hộ dân ở thị trấn Cần Đước và Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước.

BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TP.HCM BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TP.HCM

TTO - Sinh viên từ TP.HCM về Long An là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 7445 trên cả nước, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Mẫu xét nghiệm cha và anh trai của nam sinh viên này cũng cho ra kết quả dương tính.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận