BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TP.HCM

01/06/2021 09:37 GMT+7

TTO - Sinh viên từ TP.HCM về Long An là bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 7445 trên cả nước, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Mẫu xét nghiệm cha và anh trai của nam sinh viên này cũng cho ra kết quả dương tính.

BN 7445 ở Long An tình trạng khá nặng, đang điều trị tại BV Nhiệt Đới TP.HCM - Ảnh 1.

Khu vực vừa được phong tỏa liên quan đến các ca nghi nhiễm COVID-19 ở xã Phước Vân, huyện Cần Đước - Ảnh: AN LONG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 13h ngày 1-6, bác sĩ Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - khẳng định BN 7445 (sinh viên thực tập tại TP.HCM, quê Cần Đước, Long An) đang được các bác sĩ tích cực điều trị. 

Bác sĩ Trường cho biết, bệnh nhân hiện trong tình trạng nguy kịch, được cho chạy ECMO (một phương pháp hỗ trợ sự tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường), thở máy, lọc máu. 

“Các bác sĩ đang rất nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân”, bác sĩ Trường nói. 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa Nhiễm D (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM), nơi trực tiếp điều trị cho bệnh nhân - cho biết thêm, bệnh nhân được điều trị trong phòng hồi sức tích cực, được vận mạch liều cao.

Từ ngày 25-5, bệnh nhân 7445 đi về giữa TP.HCM và nhà ở tỉnh Long An. Sau đó, anh có biểu hiện ho, sốt và được xét nghiệm PCR cho ra kết quả dương tính.

Bệnh nhân đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM.

Sau khi có thông tin về ca mắc COVID-19 mới trên địa bàn, huyện Cần Đước đã đưa cha và anh trai ở chung nhà với BN 7445 đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc. Hiện hai người này cũng đã có xét nghiệm dương tính.

Huyện Cần Đước (Long An) cũng xác định được 61 trường hợp F1 liên quan, tiếp tục truy vết và đã phong toả, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân với 459 nhân khẩu thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân.

Huyện Cần Đước, Long An đã phải phong tỏa 3 khu vực. Trước đó liên quan đến BN 6909, huyện này đã phong tỏa một khu vực 15 hộ dân ở thị trấn Cần Đước và Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Đước. 

Long An: 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan trường Kid Town quận 12, TP.HCM Long An: 2 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan trường Kid Town quận 12, TP.HCM

TTO - Tối 30-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Long An họp khẩn, hướng dẫn huyện Tân Thạnh phong tỏa, khử trùng nơi 2 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vừa phát hiện.

SƠN LÂM - HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận