Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Gia đình 10 người Palestine chết thảm vì tên lửa Israel

15/05/2021 17:32 GMT+7

TTO - Toàn bộ 10 người trong một gia đình thuộc họ tộc Abu Hatab bị vùi chết khi nơi trú ẩn của họ trúng tên lửa Israel. Theo giới chức y tế Palestine, đau xót nhất khi có đến 8 trẻ em trong số những người thiệt mạng.

Gia đình 10 người Palestine chết thảm vì tên lửa Israel - Ảnh 1.

Người Palestine tại trại tị nạn Shati cầu nguyện cho các nạn nhân thiệt mạng vì tên lửa Israel ngày 15-5 - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn tin từ cơ quan y tế Dải Gaza tiết lộ thông tin trên ngày 15-5. Theo AFP, 10 người (gồm 8 trẻ em và 2 phụ nữ) bị chôn vùi sau khi tòa nhà 3 tầng nơi họ đang trú ẩn bị sập trong một đợt không kích của quân đội Israel.

Tòa nhà nằm trong trại tị nạn Shati thuộc thành phố Gaza. Đây là trại tị nạn lớn thứ ba trên lãnh thổ Palestine. Hiện chính quyền Israel chưa đưa ra bình luận về trường hợp này.

Giới chức Israel trước đó khẳng định các vụ không kích và pháo kích chỉ nhắm vào lực lượng Hamas ở Dải Gaza. Một số quan chức quân đội Israel thừa nhận họ không thể phát cảnh báo tới dân thường Palestine như trước đây.

Anh Akram Farouq, người đang sống tại thành phố Gaza, đã ôm vợ con lao ra khỏi nhà sau khi biết tin tòa nhà họ đang ở sắp bị không kích. Một người hàng xóm đã tiết lộ thông tin với Farouq và cho biết nó xuất phát từ một sĩ quan quân đội Israel thân quen.

"Cả đêm chúng tôi không chợp mắt được vì tiếng nổ. Vợ con tôi đang ở ngoài đường, khóc lóc và run rẩy", anh Farouq mô tả khi nói chuyện với Hãng tin Reuters.

Giao tranh giữa Israel và Hamas đã kéo dài sang ngày thứ sáu liên tiếp mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đáp trả lại các đợt bắn rocket của Hamas, Israel đã tiến hành hàng trăm đợt không kích và pháo kích vào Dải Gaza.

Reuters dẫn thống kê của giới chức y tế Palestine cho biết đã có ít nhất 136 người thiệt mạng ở Gaza tính đến sáng 15-5. Trong số những người thiệt mạng có 34 trẻ em và 21 phụ nữ, số người bị thương là hơn 950 người.

Chính quyền Israel báo cáo có 8 người chết vì rocket của Hamas, trong đó có 1 binh sĩ ở biên giới Gaza và 6 thường dân. Thống kê của quân đội Israel cho biết tính đến sáng 15-5, Hamas đã bắn hơn 2.300 rocket về phía lãnh thổ Israel. Hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn khoảng 1.000 rocket gây nguy hiểm cho các khu định cư Do Thái.

Các nước thuộc cộng đồng Ả Rập đang hết sức lo lắng trước tình hình giao tranh và mong muốn thiết lập lệnh ngừng bắn, theo Reuters. Ai Cập, nước đang dẫn đầu nỗ lực ngoại giao, đã đưa xe cứu thương đến Gaza để chở những người Palestine bị thương đến các bệnh viện Ai Cập.

Israel tung tin giả để lừa Hamas? Israel tung tin giả để lừa Hamas?

TTO - Quân đội Israel vừa qua bị cáo buộc đã cố tình “tung hỏa mù” bằng tuyên bố không có thật về chiến dịch tấn công Hamas ở Dải Gaza. Truyền thông cũng bị lừa trước khi Israel đính chính.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận