Tag: ghép giác mạc

Thiếu vật tư bảo quản, gần 9 tháng chỉ dám nhận 2 giác mạc hiến tặng

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, từ đầu năm đến nay, do thiếu nhiều vật tư y tế, trong đó quan trọng là dung dịch bảo quản giác mạc hiến tặng, nên Ngân hàng Mắt trực thuộc Bệnh viện Mắt trung ương mới nhận được vỏn vẹn 2 giác mạc hiến tặng.

Bộ Y tế điều lãnh đạo điều hành Bệnh viện Mắt trung ương

Sau thời gian Bệnh viện Mắt trung ương gặp nhiều khó khăn về nhân sự, thiếu thuốc men, Bộ Y tế đã quyết định điều chuyển lãnh đạo từ Bộ Y tế về điều hành.

Ghép giác mạc thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng

Lần đầu tiên có hai ca ghép giác mạc được thực hiện thành công tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt được mục tiêu cung ứng thuốc

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nói rằng có nhiều đơn vị, bệnh viện xảy ra tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh vì… thiếu đoàn kết, người này làm thì bị người kia soi.

Người chờ ghép giác mạc rất đông nhưng ngân hàng mắt dừng nhận giác mạc hiến, vì sao?

Ông Nguyễn Văn Ký ở Cồn Thoi, Ninh Bình cho hay con trai ông qua đời đầu tháng 4, gia đình có nguyện vọng hiến giác mạc để cứu những đôi mắt cho người có chỉ định ghép, tuy nhiên có thông tin dừng nhận giác mạc hiến.

Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện 1.100 ca ghép tạng trong 30 năm

Từ ca ghép thận đầu tiên cách đây 30 năm, Bệnh viện Chợ Rẫy đã ghép được trên 1.100 ca có tỉ lệ thành công cao, tương đương với các nước trên thế giới.

10 năm sống trong bóng tối, đôi mắt của 2 người mù được hồi sinh nhờ có người hiến giác mạc

TTO - Hai người đàn ông lớn tuổi ở Huế đã hơn 10 năm sống trong bóng tối do đôi mắt của họ bị mù lòa. Và sau 10 năm, đôi mắt của họ được hồi sinh nhờ giác mạc của một người phụ nữ xa lạ hiến tặng.

Xúc động người mẹ hiến tạng con gái 25 tuổi cứu 6 người

TTO - Từ tâm nguyện của con gái 25 tuổi bị tai nạn chết não, người mẹ đã nén nỗi đau, chia sẻ những phần cơ thể con để cứu những người mắc bệnh hiểm nghèo.

Điều kiện nào để các chuyên gia phẫu thuật quốc tế đến Việt Nam?

Để làm được điều đó, bệnh viện cần đáp ứng được các yêu cầu từ cơ sở vật chất đến đội ngũ làm việc.

Người phụ nữ bị ung thư hiến giác mạc, đem lại ánh sáng cho 2 chàng trai trẻ

TTO - Hai bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ bị sẹo giác mạc gần như không thể nhìn thấy gì vừa được Bệnh viện Nguyễn Trãi phối hợp Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM ghép giác mạc trả lại ánh sáng.