Tag: gãy cổ xương đùi

Cẩn thận mang bệnh nặng vì dùng canxi bồi bổ xương khớp

Khi bị loãng xương chỉ bổ sung canxi là chưa đủ, bởi theo cơ chế về tái tạo xương thì có cả hai tế bào tạo xương và hủy xương.

Bệnh Viện Tâm Trí Đồng Tháp thay khớp háng cho bệnh nhân có bệnh nền phức tạp

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp đã làm chủ hoàn toàn phẫu thuật thay khớp háng, đặc biệt đã tiến hành thành công cho bệnh nhân nữ 84 tuổi gãy cổ xương đùi, có nhiều bệnh lý nền phức tạp. Giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên.

Xuất viện sau hai ngày thay hai khớp háng

TTO - Lần đầu tiên bệnh nhân đi được sau hai ngày thay hai khớp háng cùng lúc bằng kỹ thuật SuperPath.

Khớp háng nhân tạo - cứu cánh giúp bệnh nhân gãy cổ xương đùi tránh tàn phế

Sau một tai nạn giao thông, người bệnh bị gãy cổ xương đùi trái đã được một bệnh viện mổ kết hợp xương, nẹp vít xốp cách đây 1 năm. Tuy nhiên, vít bị gãy, cổ xương đùi không lành xương di lệch, dẫn đến chân trái bị biến dạng và ngắn hơn chân phải.

Cụ bà 75 tuổi đi lại được chỉ sau 1 tuần mổ thay khớp bằng kỹ thuật mới

TTO - Nhờ mổ thay khớp háng bằng kỹ thuật superpath tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP.HCM, cụ bà L.T.T. 75 tuổi (ngụ tỉnh Bình Dương) có thể đi lại chỉ sau 1 tuần nhập viện vì bị gãy cổ xương đùi.

Gãy khớp hông

Khớp hông chính là nơi gặp nhau giữa phần trên cùng của xương đùi và một phần của xương chậu. Vỡ/gãy khớp hông thường là một vết nứt ở đầu trên xương đùi.

Hoại tử chỏm xương đùi do lạm dụng rượu bia, thuốc lá

Bệnh hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi hay còn gọi là hoại tử vô mạch làm cho chỏm xương đùi bị hoại tử do thiếu máu nuôi.

Phòng tránh tai nạn té ngã ở người cao tuổi

Té ngã rất thường xảy ra ở người lớn tuổi, tỉ lệ và độ trầm trọng của té ngã tăng lên từ từ bắt đầu từ tuổi 60.

Làm sao tránh loãng xương?

TTO - Tại Việt Nam, tỉ lệ loãng xương cao, có xu hướng trẻ hóa. Việc bổ sung đủ canxi trong khẩu phần ăn hằng ngày ở mọi lứa tuổi sẽ giúp hạn chế nguy cơ loãng xương khi lớn tuổi.

Sử dụng khớp háng chuyển động đôi điều trị gãy cổ xương đùi

TTO - Kỹ thuật điều trị gãy xương đùi ở bệnh nhân lớn tuổi bằng cách sử dụng khớp háng chuyển động giúp bệnh nhân giúp hạn chế tỉ lệ trật khớp của người già xuống thấp.