20/03/2020 18:44 GMT+7

Gặp khó vẫn tặng 1 tỉ đồng cho lực lượng y tế chống dịch ở Đà Nẵng

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Chiều 20-3, Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã trao số tiền 1 tỉ đồng trực tiếp đến ngành y tế Đà Nẵng nhằm động viên các nhân viên y tế đang trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Gặp khó vẫn tặng 1 tỉ đồng cho lực lượng y tế chống dịch ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) đã trao số tiền 1 tỉ đồng động viên ngành y tế Đà Nẵng chống dịch - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Lê Khắc Hồng, tổng giám đốc AHT, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, công ty mong đồng hành cùng với ngành y tế đang trên tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. 

Ông Hồng cho biết ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, công ty này đã hiểu được sự vất vả và nỗ lực của ngành y tế trong việc phòng chống dịch. 

Vì vậy, dù công ty đang chịu thiệt hại rất nặng bởi dịch khi số lượng chuyến bay quốc tế đến và đi tới nhà ga quốc tế Đà Nẵng từ hơn 150 chuyến nay chỉ còn 6 chuyến mỗi ngày, công ty vẫn muốn kề vai sát cánh với ngành y tế chống đại dịch.

Ngoài số tiền 1 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho những người nơi tuyến đầu chống dịch, ông Hồng cho biết công ty sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ về trang thiết bị phòng dịch cho các khu cách ly.

Tại buổi trao tặng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã cảm ơn sự đồng hành của doanh nghiệp với công việc chống dịch của thành phố. 

Đặc biệt Công ty AHT dù gặp khó khăn trong điều kiện kinh doanh hiện nay nhưng vẫn chung tay với thành phố trong việc phòng chống dịch.

Bí thư Nghĩa nhận định sự chuẩn bị của thành phố trong công cuộc phòng chống dịch đã bước đầu mang lại hiệu quả. 

"Đặc biệt là việc triển khai 7 chốt phòng chống dịch để lấy tờ khai y tế và kiểm tra thân nhiệt với người nước ngoài ra vào nội ô. Chúng ta cũng quyết làm được để bảo vệ sức khỏe người dân thành phố", ông Nghĩa nói.

Hội Nhà báo TP Đà Nẵng đồng hành cùng ngành y

Trước đó, ban điều hành chương trình “Đội ngũ y tế khỏe - Chúng ta khỏe” thuộc Hội Nhà báo TP Đà Nẵng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu đang tham gia phòng chống COVID-19. Sau 7 ngày kêu gọi, chương trình đã nhận được 170 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà báo trong và ngoài thành phố đóng góp.

Chương trình đã đến 6 đơn vị y tế để trao quà từ nguồn đóng góp trên và động viên các bác sĩ đang ngày đêm phòng chống dịch, gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ, Bệnh viện 199 Bộ Công an.

Không bắn pháo hoa, tập trung chăm lo người có công

Cũng trong chiều 20-3, Thành ủy Đà Nẵng vừa ra thông cáo báo chí liên quan đến việc kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng 29-3. Trong bối cảnh chống dịch, hạn chế tập trung đông người, Thường trực Thành ủy thống nhất không tổ chức lễ kỷ niệm, bắn pháo hoa và các chương trình gặp mặt, triển lãm.

Đồng thời đề nghị các cấp ủy chính quyền quan tâm chu đáo, thăm hỏi tặng quà các gia đình có công với cách mạng.

'Áo xanh' Đà Nẵng cùng chống dịch ở các chốt y tế ngoại ô

TTO - Có mặt cùng lực lượng chức năng 24/24 ở các chốt chặn dịch COVID-19 ngoại ô Đà Nẵng là những thanh niên tình nguyện giỏi ngoại ngữ. Ngoài nhiệm vụ cầu nối hỗ trợ ngôn ngữ, họ còn giúp người nước ngoài hiểu chính sách phòng dịch của Việt Nam.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên