17/02/2020 11:07 GMT+7

Gần 60 triệu dân Hồ Bắc được yêu cầu ở nhà, Thượng Hải siết việc đi xe công cộng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Theo Đài BBC (Anh), gần 60 triệu người dân ở Hồ Bắc được yêu cầu không ra khỏi nhà, trừ tình huống khẩn cấp. Việc sử dụng xe hơi riêng cũng bị cấm cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Gần 60 triệu dân Hồ Bắc được yêu cầu ở nhà, Thượng Hải siết việc đi xe công cộng - Ảnh 1.

Một cảnh sát điều khiển hoạt động giao thông giữa trời tuyết ở Vũ Hán, thành phố tâm dịch thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 15-2-2020 - Ảnh: REUTERS

Đài Channel News Asia (CNA) dẫn thông báo của chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết mọi phương tiện xe cộ, ngoại trừ các xe chở nhu yếu phẩm, xe cảnh sát, sẽ bị cấm hoạt động trên toàn tỉnh. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh số người chết vì COVID-19 lên tới gần 1.800 mà hầu hết trong số đó là người Hồ Bắc. 

Tại huyện Trương Loan, thành phố Thập Yển, chính quyền công bố các "biện pháp thời chiến" trong 14 ngày từ 13-2 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Cụ thể, tất cả các tòa nhà trong thành phố sẽ bị đóng cửa, người dân không được phép vào hoặc ra khỏi nhà trừ các trường hợp tham gia công tác dập dịch. Các khu dân cư sẽ được giám sát và theo dõi cả ngày lẫn đêm.

Thông cáo cũng cho biết Hồ Bắc sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ cho mọi cư dân trong tỉnh. Chính quyền Hồ Bắc cũng tuyên bố các công ty sẽ không thể tự ý nối lại hoạt động kinh doanh, sản xuất, trừ khi đã được chính quyền cấp phép.

Gần 60 triệu dân Hồ Bắc được yêu cầu ở nhà, Thượng Hải siết việc đi xe công cộng - Ảnh 2.

Người dân Thượng Hải - Ảnh: YICAI GLOBAL

Trong một diễn biến khác liên quan tới dịch bệnh COVID-19, chính quyền Thượng Hải hôm nay (17-2) thông báo sẽ cấm những người không đeo khẩu trang lên các phương tiện giao thông công cộng để phòng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, đi kèm với lệnh cấm này, các xe taxi cũng đã bị cấm cung cấp dịch vụ chở khách trên toàn thành phố.

Theo thông tin cập nhật sáng nay 17-2 trên trang web Yicai Global, Thượng Hải đã xác nhận có thêm 3 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại thành phố này lên 331 trường hợp. Trong số này, 1 người đã chết, 18 người đang trong tình trạng nguy kịch, 140 người đã hết bệnh hoàn toàn và được ra viện, 172 trường hợp khác đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cũng theo trang Yicai Global, độ tuổi các ca bệnh COVID-19 ở Thượng Hải nằm trong khoảng từ 7 tháng tuổi đến 88 tuổi, trong đó có 172 nam và 159 nữ.

Khoảng 144 người hoặc đã sống ở Hồ Bắc, hoặc đã tới tỉnh này. 154 người trong đó đã có tiếp xúc gần với những bệnh nhân khác và 33 người đã sống hoặc tới thăm các tỉnh hoặc các khu vực khác ở Trung Quốc.

Hơn nửa bệnh nhân COVID-19 ở Hồ Bắc được điều trị bằng y học cổ truyền Hơn nửa bệnh nhân COVID-19 ở Hồ Bắc được điều trị bằng y học cổ truyền

TTO - Y học cổ truyền được áp dụng điều trị cho hơn nửa số bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc (tức hơn 27.200 người), theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận