11/08/2022 18:20 GMT+7

Gần 30.000 con tôm hùm ở Phú Yên chết đột ngột, không dấu hiệu bệnh lý

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Gần 30.000 con tôm hùm và hơn 1.200 con cá mú, chẽm ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) chết đột ngột nhưng không có dấu hiệu bệnh lý.

Gần 30.000 con tôm hùm ở Phú Yên chết đột ngột, không dấu hiệu bệnh lý - Ảnh 1.

Tôm hùm ở thị xã Sông Cầu đột ngột chết vào ngày 10-8 - Ảnh: CAO MINH

Chiều 11-8, ông Nguyễn Văn Lâm - chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Phú Yên - cho biết cùng ngày đã có báo cáo gởi Sở NN&PTNT Phú Yên về tình hình tôm hùm, cá nuôi chết đột ngột số lượng lớn tại thị xã Sông Cầu.

Theo đó, trong ngày 10-8, có 29.240 con tôm hùm các loại được nuôi trong 200 lồng và 1.220 con cá mú, cá chẽm trong 185 lồng nuôi ở khu phố Phước Lý (phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu) chết đột ngột. Chính quyền phường Xuân Yên báo cáo thiệt hại ước gần 2,5 tỉ đồng.

Ngay sau khi phát hiện tôm, cá chết, người nuôi trong khu vực nâng lồng lên tầng nước trên. Đến ngày 11-8, tình hình tôm, cá nuôi trong khu vực này đã ổn định, không còn xảy ra tình trạng chết bất thường.

Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y Phú Yên, số tôm hùm, cá nuôi nêu trên chết đột ngột trong khoảng thời gian ngắn và không có dấu hiệu bệnh lý.

Nguyên nhân có thể là trong những ngày qua, ảnh hưởng của cơn bão số 2 đã làm xáo trộn tầng đáy nước biển vùng nuôi, cộng thêm trầm tích hữu cơ tích tụ lâu năm do chất thải của hoạt động nuôi trồng nên các loại khí độc ở tầng đáy thoát ra, tảo độc phát triển khiến tôm, cá chết đột ngột vì thiếu oxy, ngạt khí độc.

Tôm hùm to ‘sốc’ nước lũ, người nuôi chết điếng Tôm hùm to ‘sốc’ nước lũ, người nuôi chết điếng

TTO - Gần 8.500 con tôm hùm và 1,2 tấn cá mú, cá chẽm ở Phú Yên bị chết do "sốc" nước lũ, khiến người nuôi thiệt hại bạc tỉ.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên