Tag: thiếu ôxy

Gần 30.000 con tôm hùm ở Phú Yên chết đột ngột, không dấu hiệu bệnh lý

TTO - Gần 30.000 con tôm hùm và hơn 1.200 con cá mú, chẽm ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) chết đột ngột nhưng không có dấu hiệu bệnh lý.

Bệnh nhân COVID-19 bị 'thiếu oxy thầm lặng' đang gia tăng

TTO - Nhiều người bệnh COVID-19 đang ở mức có chỉ số SpO2 ổn định nhưng bất ngờ bị tình trạng thiếu oxy thầm lặng... Theo các bác sĩ, số lượng người gặp tình huống này đã gia tăng từ khi chủng Delta xuất hiện tại Việt Nam.

Giá oxy tăng vọt, bệnh viện điều trị COVID-19 ở Cần Thơ xin chi viện

TTO - Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ mỗi ngày tiếp nhận điều trị trên 300 bệnh nhân COVID-19 nặng ở tầng 2, tầng 3. Nhu cầu oxy lỏng cho điều trị rất lớn, nguồn cung cấp đang gặp khó, nên bệnh viện phải kêu gọi chi viện oxy từ các nhà hảo tâm.

Triển khai tổng đài Oxymap hỗ trợ miễn phí oxy cho bệnh nhân COVID-19 đồng loạt tại TP Thủ Đức

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Thủ Đức đã phối hợp cùng Tổng đài OxyMap, triển khai hệ thống OxyMap trên toàn địa bàn TP. Việc này góp phần đảm bảo nguồn oxy cung cấp cho công tác điều trị các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Bộ Y tế: Các tỉnh thành phải có phương án đảm bảo oxy y tế cho công tác cấp cứu, điều trị COVID-19

TTO - Chuẩn bị cơ sở vật chất, lên phương án để cung ứng đầy đủ oxy y tế phục vụ điều trị người bệnh COVID-19, Bộ Y tế ngày 24-8 yêu cầu các tỉnh thành trong cả nước.

Indonesia có số ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ cao nhất thế giới

TTO - Theo cập nhật từ cơ quan chức năng Indonesia, trong ngày 11-7, số ca tử vong do COVID-19 của Indonesia là 1.007, cũng là số tử vong cao nhất thế giới trong ngày.

Cậu bé ‘đu càng’ máy bay từ Kenya tới Hà Lan mà vẫn còn sống

TTO - Một cậu bé được phát hiện trốn trong bộ phận hạ cánh của máy bay xuất phát từ Kenya tới Hà Lan và sống sót ở nhiệt độ dưới 0°C trong vài giờ.

Lại thêm hàng chục trẻ chết liên tục tại bệnh viện Ấn Độ

Một tháng 2 vụ trẻ em chết nhiều trong bệnh viện ở bang Uttar Pradesh.

Ấn Độ: Sợ bệnh viện công, cha mẹ đưa con trốn viện

TTO - Người thân của các bệnh nhi tại bệnh viện Baba Raghav Das (BRD) đang trong cảnh thấp thỏm lo sợ khi đang điều trị cho con em mình tại nơi 68 bệnh nhi khác tử vong chỉ trong vài ngày.

​30 trẻ tử vong trong 48 tiếng tại bệnh viện Ấn Độ

TTO - Ít nhất 30 trẻ em thiệt mạng, bao gồm nhiều trẻ sơ sinh, tại bệnh viện của trường Cao đẳng Y Baba Raghav Das do chính phủ điều hành ở Gorakhpur thuộc miền bắc Ấn Độ.