05/09/2017 14:50 GMT+7

Lại thêm hàng chục trẻ chết liên tục tại bệnh viện Ấn Độ

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra cái chết của hàng chục trẻ sơ sinh tại bệnh viện Ram Manohar Lohia, Farrukhabad, bang Uttar Pradesh.

Lại thêm hàng chục trẻ chết liên tục tại bệnh viện Ấn Độ - Ảnh 1.

Hơn 100 trẻ sơ sinh tử vong vì thiếu dưỡng khí tại bang Uttar Pradesh trong tháng 8 - Ảnh: AFP

Đài BBC ngày 4-9 đưa tin 49 trẻ em đã tử vong trong vòng một tháng qua tại bệnh viện Ram Manohar Lohia, bao gồm ít nhất 30 trẻ chết vì "thiếu dưỡng khí". Tình trạng này xảy ra vì sự tụt oxy trong quá trình sinh đẻ.

Hồi tháng 8, ít nhất 160 trẻ nhỏ tử vong tại bệnh viện Baba Raghav Das ở Gorakhpur trong cùng bang Uttar Pradesh. Phương tiện truyền thông Ấn Độ lúc đó cũng cáo buộc rằng một số trẻ tại bệnh viện này chết do thiếu oxy.

Thông tin ban đầu cho thấy rằng nguồn cung cấp oxy của bệnh viện Baba Raghav Das đã bị cắt do không thanh toán tiền cho bên cấp oxy.

Tuy nhiên các quan chức cấp cao của chính phủ đã phủ nhận nguyên nhân trên tại cả 2 bệnh viện ở Uttar Pradesh.

Trong cuộc điều tra gần đây nhất, một báo cáo của chính phủ đã đổ lỗi cho nhân viên y tế, cho rằng họ liên đới đến cái chết của khoảng 30 trẻ nhỏ tại bệnh viện Ram Monohar Lohia. 

Ngày 4-9 cảnh sát đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

Tờ Press Trust of India đưa tin 30 trẻ em trên tử vong trong khi đang nhận chăm sóc hồi sức tích cực tại bệnh viện Ram Monohar Lohia. Tờ này cho biết 19 trẻ sơ sinh khác chết trong quá trình sinh nở lại không nằm trong báo cáo của chính phủ.

BBC cho biết tất cả 49 ca tử vong này xảy ra trong khoảng ngày 21-7 đến 20-8. Thông tin ban đầu từ cảnh sát cho biết các trường hợp tại TP Farrukhabad, bệnh viện đã không "chèn ống dẫn oxy vào ống dẫn khí của trẻ sơ sinh sau khi trẻ ra đời".

Farrukhabad là một trong những khu vực nghèo nhất tại Ấn Độ và mỗi năm đều ghi nhận đến hàng triệu ca tử vong của trẻ nhỏ vì những căn bệnh khác nhau, bao gồm bệnh viêm não.

Viêm não đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ, gây ra bởi nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận