Tag: Cá mú

Cá mú, cá bớp nuôi trên biển Kiên Giang trúng giá cao ngất

Hiện người dân nuôi biển Kiên Giang đang bán cá bớp với giá 220.000 đồng/kg, cá mú 260.000-620.000 đồng/kg tùy loại. Giá cá này khiến người nuôi phấn khởi vì thu về lợi nhuận cao.

Gần 30.000 con tôm hùm ở Phú Yên chết đột ngột, không dấu hiệu bệnh lý

TTO - Gần 30.000 con tôm hùm và hơn 1.200 con cá mú, chẽm ở thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) chết đột ngột nhưng không có dấu hiệu bệnh lý.

Về phá Tam Giang nghe huyền thoại 'cọp nước'

TTO - Hệ đầm phá Tam Giang có diện tích trên 216km2, kéo dài 68km nổi tiếng với nhiều loại cá. Có con nặng hàng chục ký như cá vượt, cá buôi, cá lụy, cá chình... Trong đó loài "cọp nước" (cá mú cọp) được xem là loài cá to nhất, nặng đến hàng trăm ký.

Tôm hùm to ‘sốc’ nước lũ, người nuôi chết điếng

TTO - Gần 8.500 con tôm hùm và 1,2 tấn cá mú, cá chẽm ở Phú Yên bị chết do "sốc" nước lũ, khiến người nuôi thiệt hại bạc tỉ.

Cá ở thủy cung xem tivi 'giết thời gian' mùa COVID-19

TTO - Đại dịch COVID-19 chưa qua và thời gian cách ly xã hội vẫn đang tiếp tục, vì không có du khách nên một thủy cung ở Anh đã mở chương trình truyền hình cho cá mú xem để chúng bớt cô đơn nhớ người.

Clip cá mú và bạch tuộc 'bắt tay' săn mồi

TTO - Dưới sự 'chỉ điểm' của cá mú, bạch tuộc nhào tới chỗ con cá nhỏ đang trốn. Cá sợ quá lao ra và...chui vào miệng cá mú đang chờ.

Ăn cá giúp giảm đau khớp

TTO - Ăn cá 2 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần liên quan đến giảm triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Đại học y khoa Harvard, Hoa Kỳ.

Cá nuôi lồng ở huyện Phú Lộc, Huế lại chết

TTO - Tối 9-12, ông Mai Văn Xỉ, phó trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Phú Lộc cho biết cá nuôi lồng ở huyện này đến nay vẫn tiếp tục chết nhiều.

Ô nhiễm phân heo, đìa thủy sản “chết đứng”

TTO - Trưa 12-10, tại trại nuôi cá mú giống của ông Trần Văn Hương ở thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vụ chết hàng loạt cá mú giống nuôi 4-5 năm.

Tin nóng 24h: Tôm hùm, cá mú chết hàng loạt ở Phú Yên

TTO - Nhà văn hóa 4 tỉ đồng bị bỏ hoang, Một thôn 30 năm không có điện, Kế toán giả bị cướp để chiếm đoạt 130 triệu đồng... là những thông tin trong tin nóng 24h ngày 13-6.