05/01/2023 14:11 GMT+7

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi 'Siêu thị mini Tết 0 đồng'

Với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400.000 đồng, chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng” sẽ giúp cho gần 20.000 người dân khó khăn tại TP.HCM và các tỉnh thành được mua sắm Tết miễn phí với nhiều mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, trứng, gạo, đường...

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 1.

Người dân chọn mua thực phẩm tại chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Ngày 5-1, tại TP.HCM, chương trình "Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023: Mang Tết ấm lòng cho hàng vạn người khó khăn dịp xuân Quý Mão" đã được khai mạc. Chương trình do Công ty PNJ khởi xướng, với sự đồng hành tổ chức của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).

Theo ghi nhận, trong buổi sáng 5-1, đông đảo người dân khó khăn tại các quận huyện ở TP.HCM đã có mặt tại chương trình để mua sắm miễn phí nhiều sản phẩm thiết yếu như dầu ăn, gạo, trứng, đường... với phiếu đi siêu thị có giá trị 400.000 đồng/người.

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 2.

Đại diện các nhãn hàng hỗ trợ các cô chú thị lực kém mua sắm tại chương trình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phấn khởi chọn mua sản phẩm dầu ăn, trứng, và gạo, ông Trịnh Nguyễn Như Ý (Q.Phú Nhuận) cho biết với 400.000 đồng, người mua có thể chọn nhiều sản phẩm thiết thực.

"Chương trình này rất có ý nghĩa với những người khó khăn, đặc biệt đúng vào dịp cần mua sắm Tết".

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 3.

Ngay trong ngày khai mạc, nhiều người dân lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM đã được mua sắm miễn phí thông qua chương trình - Ảnh: N.TRÍ

Trong khi đó, với những sản phẩm như nước mắm, gạo, bánh kẹo được mua miễn phí thông qua chương trình, bà Mai Châu Anh (Q.Phú Nhuận) cho biết có thể sử dụng được trong nhiều tháng, và Tết này sẽ ấm cúng hơn.

"Chừng ấy hàng hóa miễn phí với những gia đình có điều kiện có thể không đáng gì, nhưng với những người dân khó khăn thì rất cần thiết cho một cái Tết trọn vẹn hơn", bà Anh nhận định.

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 4.

Chú Lê Văn Tám (Q.Phú Nhuận) được nhân viên hỗ trợ mua hàng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Theo ban tổ chức, với tổng giá trị khoảng 12 tỉ đồng, chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 15.000 hộ khó khăn tại TP.HCM và hơn 4.000 người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành khác như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ…

Tại TP.HCM, người dân khó khăn dùng phiếu để mua các thực phẩm thiết yếu và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết tại 5 cụm siêu thị.

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 5.

Đông đảo người dân có hoàn cảnh khó khăn đến mua sắm miễn phí tại chương trình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cụm Phú Nhuận (quận 1, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh); cụm Quận 7 (quận 4, quận 7, Nhà Bè); cụm Bình Tân (quận 6, quận 8, Bình Tân, Bình Chánh); cụm Hóc Môn (quận 12, quận Hóc Môn) và cụm Thủ Đức. Chuỗi "Siêu thị mini Tết 0 đồng" sẽ mở cửa hoạt động từ 8h đến 17h30 trong 4 ngày (5-1-2023 đến 8-1-2023).

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 6.

Đơn vị tổ chức trao tặng kinh phí cho chương trình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bà Cao Thị Ngọc Dung - chủ tịch HĐQT PNJ - cho biết "Siêu thị mini Tết 0 đồng" diễn ra dịp này trợ giúp cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm lòng, và lan tỏa thêm những tấm lòng hướng về người nghèo.

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 7.

Nhiều mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, nước mắm... được người dân lựa chọn - Ảnh: N.TRÍ

Cũng trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM cùng các tổ chức thành viên đã phát động chương trình hoạt động chăm lo Tết cho người dân khó khăn của thành phố, với chủ đề Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình. Tổng nguồn kinh phí chăm lo trong dịp Tết 2023 này hơn 43,363 tỉ đồng.

Gần 20.000 bà con nghèo được sắm Tết miễn phí tại chuỗi Siêu thị mini Tết 0 đồng - Ảnh 8.

Cô Trần Ngọc Thanh (Q.Phú Nhuận) đến mua mì, xà phòng, trứng, bánh... Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

"Siêu thị mini Tết 0 đồng" là mô hình hoạt động hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng rất sáng tạo và nhân văn, do Công ty PNJ khởi xướng ngay trong tâm điểm dịch COVID-19 bùng phát từ giữa năm 2021, với hơn 100 siêu thị, tổ chức suốt gần 6 tháng và đã góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP.HCM và 15 tỉnh thành cả nước.

Thưởng không như mơ, bạn trẻ sắm Tết ra sao? Thưởng không như mơ, bạn trẻ sắm Tết ra sao?

Kinh tế khó khăn, lương thưởng ít đi, nhiều bạn trẻ dự định Tết này chi tiêu tiết kiệm nhất có thể. Họ cắt giảm những khoản sắm Tết không cần thiết, cũng như tham khảo mẹo mua sắm hợp lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên