Gần 100 trường ĐH, CĐ tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM

20/01/2021 19:56 GMT+7

TTO - Gian tư vấn của các trường trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường.

Gần 100 trường ĐH, CĐ tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM - Ảnh 1.

Các trường tham gia cử đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu, sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của học sinh tại ngày hội - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Từ 7h ngày 24-1, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM sẽ chính thức diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10).

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao đông - thương binh và xã hội) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích. 

Gần 100 trường ĐH, CĐ tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM - Ảnh 2.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Gần 100 trường ĐH, CĐ tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tại TP.HCM - Ảnh 3.

Gian tư vấn của các trường sẽ giúp học sinh hiểu rõ các ngành nghề đào tạo - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo ban tổ chức, tại ngày hội, bên cạnh hai khu vực tư vấn của ban tổ chức còn có hơn 100 trường ĐH, CĐ, trung cấp và các đơn vị giáo dục với hơn 200 gian tư vấn.

Một số trường có nhiều gian tư vấn tại ngày hội này gồm Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (8 gian), Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM), Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, Trường ĐH FPT (6 gian)…

Bên cạnh các trường tại TP.HCM, còn có nhiều trường ở các địa phương xa: Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), Trường ĐH Trà Vinh, Trường ĐH Tây Đô (Cần Thơ)… và một số trường quốc tế.

Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường. Tại đây học sinh sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp.

Nhìn chung các trường đều chuẩn bị khá kỹ, mang đến ngày hội những nét đặc sắc nhất của trường mình. Hầu hết các trường đều cho biết sẽ mang đến ngày hội nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất để trang trí gian tư vấn theo đặc trưng riêng của từng trường và tổ chức nhiều hoạt động tư vấn đặc biệt dành cho thí sinh.

Nhiều trường cũng đã thành lập các nhóm tư vấn chuyên sâu với hàng chục chuyên gia tư vấn túc trực tại các gian của trường mình để sẵn sàng giải đáp cặn kẽ nhất cho thí sinh về ngành nghề, chế độ học bổng, học phí, vay vốn, ký túc xá...

Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại ngày hội này.

Danh sách các trường tham gia ngày hội tại đây

'Rapper' Wowy: Chọn ngành nghề theo tiếng gọi con tim

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 diễn ra từ 7h ngày 24-1 tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) sẽ có sự tham gia của rapper Wowy và MC Nguyên Khang.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận