Tag: chọn ngành nghề

Ngành học nào đang có nhiều người theo học nhất ở bậc đại học?

Bộ Giáo dục vào Đào tạo vừa công bố quy mô đào tạo trình độ đại học trong ba năm học vừa qua, từ năm học 2020 - 2021 đến 2022 - 2023.

Giúp học sinh chọn đúng nghề

Gần 1.000 học sinh lớp 8, 9 tại TP.HCM đã đến với chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh 'Cùng bạn chọn nghề cho tương lai'.

Tư vấn hướng nghiệp: Mẹ là nhất!

Mẹ em muốn em phải vào đại học bằng mọi giá, nên đừng "hướng nghiệp" em theo con đường khác...

Phụ huynh bàn chuyện học đại học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học đã đến gần, phụ huynh khắp nơi chộn rộn chuyện chọn trường cho con cái.

Khó xử khi con thích một ngành, cha mẹ hướng ngành khác

Nhiều học sinh trước ngưỡng cửa chọn nghề, chọn ngành, chọn trường khó xử khi một bên là sở thích bản thân và một bên là định hướng của cha mẹ.

Con chọn nghề, cha mẹ mất ăn mất ngủ

Các phụ huynh bối rối vì không biết ngành nào phù hợp với con mình, lo lắng về cơ hội việc làm, sợ công việc nặng nhọc cho con sau này...

Ký ức 12 năm tư vấn hướng nghiệp sống lại ở cực nam Tổ quốc

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 của báo Tuổi Trẻ trở lại Đầm Dơi, một huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh cực nam Tổ quốc - Cà Mau, sau 12 năm diễn ra ấm cúng và xúc động.

Chọn ngành, chọn nghề phải có 'chiến thuật'

Đến tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, nhiều học sinh cho biết chưa biết chọn ngành nghề tương lai, phân vân giữa nhiều phương thức xét tuyển, thậm chí rối loạn thông tin tư vấn trên mạng...

Chọn ngành học đón đầu xu thế 4.0: Chọn sao cho đúng?

Vào mỗi mùa tuyển sinh, đa số thí sinh có chung băn khoăn: Học gì để ra trường dễ tìm việc? Học ngành nào để có việc làm tốt, lương cao…

Cùng con chọn ngành vào đại học: Làm gì để tránh xung đột?

Trước mỗi mùa tuyển sinh, có nhiều trường hợp tranh cãi giữa con cái và cha mẹ trong việc chọn ngành nghề kéo dài suốt nhiều tháng, thậm chí dẫn đến xung đột.