Sáng nay 27-12, chương trình tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp diễn ra tại Hải Phòng

27/12/2020 06:26 GMT+7

TTO - Sáng nay, 27-12, tại trường đại học Hàng hải Việt Nam ở TP Hải Phòng diễn ra chương trình tư vấn Tuyển sinh Hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Sáng nay 27-12, chương trình tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp diễn ra tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Nhiều gian tư vấn riêng của các trường đại học, cao đẳng đã được dựng lên chuẩn bị đón học sinh về dự - Ảnh: MINH NGỌC

Đây là năm thứ 9 liên tục chương trình này được tổ chức tại Hải Phòng và là năm thứ 19 báo Tuổi Trẻ chủ trì tổ chức chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh tại 21 tỉnh, thành phố. 

Chương trình phối hợp với Vụ giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), Bộ Lao động Thương binh - Xã hội, sở GD-ĐT Hải Phòng, Thành Đoàn Hải Phòng và trường đại học Hàng hải Việt Nam.

Tại chương trình tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp này, các em học sinh sẽ được nghe các chuyên gia từ Bộ GD-ĐT và các trường đại học uy tín giải đáp băn khoăn thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT, quy định tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và định hướng tuyển sinh, các ngành đào tạo của các lĩnh vực nghề nghiệp.

Chương trình cũng giúp các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu thông tin trực tiếp của các trường ĐH-CĐ tại hơn 40 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng đến từ Hà Nội, TP.HCM và Hải Phòng

Bên cạnh nhiều trường ĐH lâu năm, có uy tín như các trường đại học thành viên của ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Ngoại thương, Giao thông vận tải, Học viện Tài chính, trường ĐH Hà Nội, trường ĐH Xây dựng, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM… tại chương trình còn có sự tham gia của các trường ĐH mới, các cơ sở đào tạo tư thục có những ngành đào tạo bám sát nhu cầu nhân lực hiện nay, với những chính sách ưu đãi đặc biệt cho người học.

Để tạo điều kiện cho học sinh ngoại thành của Hải Phòng cũng về tham dự chương trình từ 5h sáng ngày 27-12, trường ĐH Hàng hải Việt Nam đã hỗ trợ 24 chuyến xe đón trên 1.000 học sinh, trong đó có học sinh ở những huyện khá xa trung tâm.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng đến ngành giáo dục, từ việc tổ chức thi và tuyển sinh đến những điều chỉnh trong phương thức đào tạo, cơ cấu ngành nghề. Đây cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh, học sinh lưu tâm và muốn được cung cấp thêm thông tin cho sự lựa chọn phù hợp với tình hình. Và tham gia chương trình tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp là một cơ hội quý đối với học sinh Hải Phòng.

Các thành viên Ban tư vấn của Chương trình:

1. TS Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

2. GS-TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Phó trưởng Ban đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội

3. TS Nguyễn Đào Tùng, Phó giám đốc Học viện Tài chính

4. TS Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội

5. PGS-TS Trần Trung Kiên, Trưởng Phòng tuyển sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

6. TS Nguyễn Hải Ninh, Trưởng Phòng đào tạo đại học, Trường ĐH Y Dược Hải Phòng

7. PGS-TS Phạm Văn Thuần, Trưởng Phòng đào tạo, Trường ĐH Hàng hải Việt Nam

8. PGS-TS Vũ Thị Hiền, Trưởng Phòng quản lý đào tạo, Trường ĐH Ngoại thương

9. PGS-TS Bùi Thành Nam, Trưởng Phòng đào tạo, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội

10. Thượng tá Nguyễn Văn Thiển, phụ trách tuyển sinh - Trường Sĩ quan lục quân 1 (Bộ Quốc phòng)

Tư vấn tuyển sinh tại Nam Định: Ngành y, tâm lý sẽ Tư vấn tuyển sinh tại Nam Định: Ngành y, tâm lý sẽ 'lên ngôi'?

TTO - Lần đầu tiên diễn ra tại Nam Định, chương trình tư vấn tuyển sinh thu hút gần 5.000 học sinh lớp 11 và 12. Cùng với phiên tư vấn chính thức, chương trình có sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng với trên 40 gian tư vấn.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận