02/04/2023 11:46 GMT+7

Frolov gặp sự cố, Petr Rikunov thắng chặng tại Hà Nội

Ngày 2-4, Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc Trời) đã thắng chặng mở màn Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM - Tôn Đông Á 2023 tại Hà Nội.

Frolov gặp sự cố, Petr Rikunov thắng chặng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Petr Rikunov lấm lem khi chiến thắng chặng mở màn - Ảnh: M.Q.

Cơn mưa nhẹ tại Hà Nội không làm giảm sức nóng chặng mở màn Cúp truyền hình TP.HCM 2023 chạy 25 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ngay sau khi xuất phát, rất nhiều đợt tấn công đã nổ ra liên tục khiến đoàn đua nhiều lần tách ra rồi nhập lại thành một trong sự kiểm soát của đội Tập đoàn Lộc Trời với mũi nhọn Petr Rikunov.

Cách đích khoảng 5 vòng, một nhóm 8 tay đua mạnh đã thoát đi, trong đó có Petr Rikunov, Igor Frolov (TP.HCM - Vinama), Javier Perez (Nhựa Bình Minh Bình Dương), Roman Maikin (Gạo Hạt Ngọc Trời), Vladislav Duiunov (TP.HCM - New Group). 

Bất ngờ đã xảy ra khi còn cách đích chưa đầy 3 vòng, xe đua của áo vàng 2022 Igor Frolov gặp sự cố nên anh bị rớt lại.

Nhận thấy lợi thế này, các tay đua nhóm đầu tiếp tục tăng tốc để về đích. Kết quả, Petr Rikunov là người đã tung nước rút vượt qua Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) và Roman Maikin để cán đích đầu tiên ở chặng này. 

Chiến thắng này giúp Petr Rikunov tạm giữ áo vàng của giải.

Khoảng 2 tỉ đồng cho hoạt động thiện nguyện

Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM được kỳ vọng tìm kiếm tài năng mới, đồng thời trui rèn cho các tuyển thủ Việt Nam trước thềm SEA Games 32 tại Campuchia. Đồng hành cuộc đua còn có nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng đến cộng đồng.

Theo thông tin từ ban tổ chức, nhà tài trợ giải năm nay đã dành khoảng 2 tỉ đồng cho các hoạt động thiện nguyện xuyên suốt 25 chặng đua. 

Ở chặng khai mạc, ông Nguyễn Văn Đại - đại diện Tôn Đông Á - đã trao 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, 70 triệu đồng học bổng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 3-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng 2 từ Hà Nội đi Thanh Hóa có lộ trình dự kiến 114km.

Giải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000kmGiải xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 dài gần 3.000km

Ngày 20-3, ban tổ chức Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP.HCM 2023 tranh Cúp HTV - Tôn Đông Á đã công bố lộ trình chính thức gần 3.000km.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên