Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

Fox News: Lãnh đạo đảng Cộng hòa McConnell ủng hộ luận tội ông Trump

13/01/2021 10:07 GMT+7

TTO - Nguồn tin của đài Fox News cho biết thượng nghị sĩ McConnell, lãnh đạo phe đa số tại thượng viện, không hài lòng về ông Trump và sẽ ủng hộ tiến trình luận tội ông do đảng Dân chủ đề xuất.

Fox News: Lãnh đạo đảng Cộng hòa McConnell ủng hộ luận tội ông Trump - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại thượng viện, bước vào phòng làm việc của thượng viện trong tòa nhà quốc hội ngày 6-1-2021 - Ảnh: NYT

Theo nguồn tin của đài Fox News, thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số của đảng Cộng hòa tại thượng viện, đã rất giận dữ sau thất bại của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào thượng viện tại Georgia tuần trước.

Cách hành xử của ông Trump dẫn đến biến cố tại đồi Capitol ngày 6-1 khiến ông không hài lòng nên sẽ ủng hộ kế hoạch luận tội ông Trump của đảng Dân chủ.

Hiện chưa rõ ông McConnell sẽ bỏ phiếu như thế nào trong phiên luận tội tổng thống nếu các nghị sĩ Dân chủ tại hạ viện thông qua được nghị quyết luận tội ông Trump. Cũng chưa rõ vị lãnh đạo phe đa số tại thượng viện này sẽ bỏ phiếu kết tội ông Trump hay không.

Một nguồn tin chia sẻ với đài Fox News rằng cho tới lúc này ông McConnell vẫn chưa quyết định việc sẽ hành xử ra sao với chuyện luận tội tổng thống và chưa coi đây là động thái có sự tham gia của cả hai đảng như lần luận tội trước với ông Trump.

Tuy nhiên, một nguồn tin khác lại cho Fox News biết ông McConnell đã nói với các cộng sự của mình rằng việc luận tội ông Trump sẽ giúp giải phóng đảng Cộng hòa khỏi ông Trump và các hoạt động của ông.

Báo New York Times là nơi đầu tiên phát thông tin nói ông McConnell hài lòng với việc các dân biểu đảng Dân chủ đề xuất điều khoản luận tội ông Trump.

Tuy nhiên văn phòng của thượng nghị sĩ McConnell chưa có phản hồi với đài Fox News về những thông tin liên quan quan điểm của ông về kế hoạch luận tội tổng thống do đảng Dân chủ khởi xướng.

Tuần trước, sau biến cố hỗn loạn tại tòa nhà quốc hội, Bộ trưởng Giao thông vận tải, bà Elaine Chao, cũng là vợ của thượng nghị sĩ McConnell, đã từ chức để phản đối ông Trump.

Trong diễn biến liên quan, bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ và lãnh đạo phe đa số tại hạ viện Steny Hoyer tuyên bố sẽ trình các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump để hạ viện xem xét trong sáng 13-1 giờ Mỹ.

Tuần này, các dân biểu đảng Dân chủ gồm Ted Lieu, David Cicilline, Jamie Raskin và Jerrold Nadler đã đưa ra các điều khoản luận tội ông Trump, cáo buộc tổng thống vi phạm lời tuyên thệ khi nhậm chức.

Phe Dân chủ Hạ viện Phe Dân chủ Hạ viện 'quyết' bỏ phiếu luận tội ông Trump ngày 13-1?

TTO - Phe Dân chủ tại Hạ viện đã ra "tối hậu thư" nếu trong vòng 24 tiếng Phó tổng thống Mike Pence và nội các không kích hoạt Tu chính án 25 để phế truất Tổng thống Donald Trump, họ sẽ bắt đầu phiên bỏ phiếu luận tội ông vào ngày 13-1.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận