27/08/2022 11:25 GMT+7

FIFA dỡ bỏ quyết định đình chỉ, đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức tại TP.HCM vào tháng 9 tới cùng với đội tuyển Việt Nam và Singapore.

FIFA dỡ bỏ quyết định đình chỉ, đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đội tuyển Ấn Độ sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tại TP.HCM - Ảnh: VFF

Ngày 27-8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã có thông báo số 1808 về việc dỡ bỏ quyết định đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF). Như vậy, AIFF được quyền tham gia các hoạt động bóng đá trên toàn cầu. 

Sau khi FIFA có thông báo, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết đội tuyển Ấn Độ sẽ góp mặt tại giải bóng đá quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tại TP.HCM (đúng thời điểm FIFA days). Giải đấu này nằm trong kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022).

Giải bóng đá giao hữu quốc tế do VFF tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 27-9 trên sân Thống Nhất, TP.HCM, có sự tham dự của đội tuyển Việt Nam và hai đội khách mời là đội tuyển Ấn Độ và đội tuyển Singapore.

Ba đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch giải đấu. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Singapore ngày 21-9, gặp đội tuyển Ấn Độ ngày 27-9. Trận đấu giữa Singapore - Ấn Độ sẽ diễn ra ngày 24-9.

Theo kế hoạch đã được VFF thống nhất với HLV trưởng Park Hang Seo, để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 17-9 ngay sau khi vòng 16 V-League kết thúc.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo cùng các thành viên ban huấn luyện đang theo dõi các trận đấu tại V-League nhằm tuyển chọn những gương mặt có phong độ tốt nhất cũng như những nhân tố mới chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển Việt Nam hướng tới AFF Cup 2022.

FIFA ra lệnh cấm FIFA ra lệnh cấm 'vô thời hạn' với bóng đá Ấn Độ

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã quyết định đình chỉ "vô thời hạn" đối với Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF) do vi phạm quy chế của FIFA. Phán quyết này khiến Ấn Độ không thể tham dự tất cả các giải bóng đá quốc tế từ CLB cho đến đội tuyển.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên