21/04/2024 08:30 GMT+7

Festival Huế 2024 với Tuần lễ 'Ẩm thực truyền thống'

Tuần lễ ẩm thực sẽ góp phần đưa hình ảnh của vùng đất Cố đô đến gần hơn với du khách.

“Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị

“Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024” hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị

Nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế 2024, từ ngày 27 - 4 đến 1-5 "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" sẽ được tổ chức tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, TP Huế).

Không gian ẩm thực độc đáo

Trùng vào kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, "Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024" hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách trong, ngoài nước. Theo đó tại đây có hơn 80 gian hàng cùng 200 món ăn với sự tham gia của hơn 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng khắp nơi.

Với các không gian ẩm thực khác nhau, người dân và du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những món ăn đặc trưng khắp ba miền, tạo nên một không gian văn hóa, ẩm thực độc đáo.

Cụ thể tại "Không gian ẩm thực truyền thống Huế", du khách sẽ được trải nghiệm những hương vị truyền thống được chế biến theo phong cách cung đình, mang đậm dấu ấn của lịch sử và văn hóa của vùng đất Cố đô.

Du khách còn được khám phá tinh hoa ẩm thực ba miền tại "Không gian ẩm thực Huế với bốn phương".

Các không gian di sản được kết hợp với những chương trình nghệ thuật

Các không gian di sản được kết hợp với những chương trình nghệ thuật

Ngoài ra, tại "Không gian ẩm thực đương đại", các đầu bếp nổi tiếng sẽ kết hợp các món ăn truyền thống với kỹ thuật và nguyên liệu hiện đại, tạo ra những hương vị độc đáo, mới lạ hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Vừa thưởng thức ẩm thực, du khách cũng có thể xem những màn trình diễn kỹ năng điêu luyện của các Master Chef (siêu đầu bếp), nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng tại "Không gian trải nghiệm ẩm thực".

Cùng với đó, hàng loạt hoạt động giải trí, trình diễn, và giao lưu văn hóa ẩm thực cũng được tổ chức, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm đầy hấp dẫn cho người dân và du khách.

Hàng loạt sự kiện hấp dẫn

Thời gian này, Festival Huế 2024 cũng sẽ bước vào mùa cao điểm. Trải qua hơn 24 năm tồn tại và phát triển, Festival Huế đã trở thành một sự kiện thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.

Festival Huế năm nay với chủ đề "Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển" được tổ chức liên tục, kéo dài trong suốt cả năm.

Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ, "Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024" với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 12-6. Đây là tuần cao điểm của Festival Huế 2024 với nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn tạo nên thương hiệu của Festival tại vùng đất Cố đô.

Trong tuần cao điểm, hằng đêm, tại các không gian di sản như điện Kiến Trung Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế) và các sân khấu cộng đồng tại Bia Quốc Học, công viên 3-2 sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của nhiều quốc gia tại khắp các châu lục.

Nhiều sự kiện độc đáo của Festival Huế 2024 thu hút sự quan tâm của người dân và du khách

Nhiều sự kiện độc đáo của Festival Huế 2024 thu hút sự quan tâm của người dân và du khách

Đặc biệt, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo, kỳ vọng sẽ đưa đến cho công chúng những trải nghiệm mới lạ về mùa Festival này

Cũng thoảng thời gian này, Festival Huế sẽ diễn ra nhiều chương trình, sự kiện hấp dẫn khác như "Chương trình Thuận An biển gọi 2024" (28 đến 30-4), "Tuần lễ Phật Đản - Phật lịch 2568" (15 đến 22-5), "Chương trình Vũ điệu Áo dài" (27-6)...

Ngoài các chương trình chính, Festival Huế 2024 còn nhiều chương trình hưởng ứng khác như lễ hội, liên hoan, trưng bày, triển lãm củng cộng hưởng để làm nên một Festival phong phú về nội dung, đa dạng về phương thức thể hiện.

Festival Huế 2024 năm nay mang ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Thừa Thiên Huế khi đang phấn đấu hoàn thiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa, di sản của vùng đất Cố đô.

Các chuỗi lễ hội chính trong khuôn khổ "Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024" diễn ra từ 7 đến 12-6 bao gồm:

* Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024

* Lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa"

* Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế

* Chương trình Âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Gửi chút gì rất Huế"

* Lễ hội Ánh sáng

* Lễ hội Bia

* Lễ hội Hoa Đăng

* Liên hoan Ẩm thực

* Festival bánh Việt Nam 2024

* Ngày hội Ẩm thực chay Huế 2024

* Ngày hội "Sóng nước Tam Giang"

* Chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024

Vietnam Airlines đồng hành cùng Festival Huế 2024Vietnam Airlines đồng hành cùng Festival Huế 2024

Đến với Festival Huế 2024, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines tiếp tục tham gia với danh vị “Nhà vận chuyển chính thức”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên