29/04/2023 09:00 GMT+7

Khai mạc không gian thiết kế sáng tạo thủ công tại Festival nghề truyền thống Huế 2023

NHẬT LINH
và 1 tác giả khác

Trong khuôn khổ các chương trình chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Ban tổ chức Festival tổ chức lễ khai mạc không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công.

Khai mạc không gian thiết kế sáng tạo thủ công tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 1.

Tác phẩm "Bản đồ Việt Nam" bằng tăm do kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long đặt tại Không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 28-4, UBND TP Huế tổ chức lễ khai mạc không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công. Không gian được thiết kế hiện đại, nằm trên đường Lê Lợi, cạnh sông Hương thơ mông.

Không gian trưng bày của các tác phẩm có tính ứng dụng cao được sản xuất bởi sự kết hợp kỹ thuật truyền thống và hiện đại, như: Bộ gốm mỹ thuật và sản phẩm gốm ứng dụng, gốm đương đại của Lê Huy, Nguyễn Thị Thu Thủy, Hà Thị Vinh, Ngô Thị Nhung, Giao Nguyễn; nghệ phẩm Trúc chỉ của Phan Hải Bằng, các sản phẩm pháp lam của Đỗ Hữu Triết…

Bên cạnh các nội dung trưng bày tại không gian này là chương trình Creative Talk với chủ đề "Sáng tạo để bảo tồn nghề truyền thống" sẽ diễn ra vào sáng 30-4 với sự tham gia của các diễn giả trong ngành thủ công sáng tạo.

Đặc biệt, bên cạnh không gian này, Ban tổ chức Festival triển khai thiết lập kỷ lục thế giới với tác phẩm "Bản đồ Việt Nam" bằng tăm do kiến trúc sư Hoàng Tuấn Long - một người con của Huế - thực hiện

Khai mạc không gian thiết kế sáng tạo thủ công tại Festival nghề truyền thống Huế 2023 - Ảnh 2.

Bên trong không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công khai trương - Ảnh: NHẬT LINH

Theo ông Trương Đình Hạnh, phó chủ tịch UBND TP Huế, việc tổ chức không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công trong Festival là một sự kiện mới, hấp dẫn, phù hợp với xu thế thời đại, là nguồn cảm hứng cho những ý tưởng mới.

"Chúng tôi hy vọng rằng ngoài việc thưởng ngoạn các tác phẩm được trưng bày tại đây, công chúng và khách tham quan còn được giao lưu, tương tác và trực tiếp trao đổi với các nghệ nhân, họa sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế liên quan đến các vấn đề đổi mới, sáng tạo để bảo tồn và phát triển nghề truyền thống", ông Hạnh nói.

Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2023: Âm nhạc, ánh sáng lên ngôiKhai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2023: Âm nhạc, ánh sáng lên ngôi

Trong đêm khai hội Festival nghề truyền thống Huế 2023, khán giả đã được thưởng thức một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đặc sắc bằng công nghệ trình chiếu 3D Mapping.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên