Tag: nghề truyền thống

Shopee nhân rộng mô hình livestream quảng bá sản phẩm Việt truyền thống

Câu chuyện “nhà nhà livestream” trên sàn TMĐT đang tạo ra tác động tích cực cho nhiều thương hiệu thuần Việt. Điển hình là hàng loạt hoạt động giới thiệu sản phẩm, thương hiệu trong chương trình livestream “Tinh hoa Việt du ký” của Shopee ngày 15-5.

Tái hiện Tết xưa Nha Trang

Văn hóa, ẩm thực, nếp sống xưa được tái hiện độc đáo tại khu Nha Trang Xưa ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm vào những ngày cận Tết.

Bạn trẻ học làm gốm truyền thống của người M'nông

Các bạn trẻ hào hứng tham gia học cách làm gốm thủ công truyền thống của người M'nông (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Thương nhớ xóm nghề Cái Vồn

Cái Vồn từng được gọi là thị trấn xóm nghề với nhiều nghề một thời vàng son, ăn nên làm ra, nuôi sống bao thế hệ.

Tế tổ các làng nghề truyền thống bên dòng Hương

Hàng chục nghệ nhân đến từ gần 70 làng nghề truyền thống trên cả nước đã cùng tham gia lễ tế tổ các làng nghề truyền thống Việt vào chiều 5-5 tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP Huế).

Sông Hương lung linh trong đêm nhạc tri ân

chương trình nghệ thuật Tri ân dòng Hương được tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiều (TP Huế) cạnh sông Hương thơ mộng.

Nghệ sĩ cà kheo Bỉ 'náo động' không gian đường phố Huế

Hàng chục nghệ sĩ cà kheo đến từ Vương quốc Bỉ đã có những pha làm trò, tỉ thí vô cùng hấp dẫn làm náo động không gian đường phố Huế

Sắc màu văn hóa quốc tế tụ về bên dòng Hương

Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa TP Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa đã mang lại cho người dân, du khách một bữa tiệc nghệ thuật đầy màu sắc.

Ngư dân đem thuyền ‘bơi’ giữa đường phố Huế

Người dân, du khách đã tỏ vẻ vô cùng thích thú khi thấy chiếc thuyền đánh cá được đẩy đi giữa đường, tái hiện lễ hội cầu ngư truyền thống của ngư dân miền miệt biển Thuận An (TP Huế) trong lễ hội đường phố Festival nghề truyền thống Huế 2023.

Festival nghề truyền thống Huế 2023 tôn vinh tinh hoa nghề bún

Tối 29-4, Lễ hội ẩm thực Festival nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề "Tinh hoa nghề bún" đã khai mạc tại Công viên Thương Bạc (thành phố Huế).