Tag: nghề truyền thống

Thương nhớ xóm nghề Cái Vồn

Cái Vồn từng được gọi là thị trấn xóm nghề với nhiều nghề một thời vàng son, ăn nên làm ra, nuôi sống bao thế hệ.

Tế tổ các làng nghề truyền thống bên dòng Hương

Hàng chục nghệ nhân đến từ gần 70 làng nghề truyền thống trên cả nước đã cùng tham gia lễ tế tổ các làng nghề truyền thống Việt vào chiều 5-5 tại công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP Huế).

Sông Hương lung linh trong đêm nhạc tri ân

chương trình nghệ thuật Tri ân dòng Hương được tổ chức tại đường đi bộ Nguyễn Đình Chiều (TP Huế) cạnh sông Hương thơ mộng.

Nghệ sĩ cà kheo Bỉ 'náo động' không gian đường phố Huế

Hàng chục nghệ sĩ cà kheo đến từ Vương quốc Bỉ đã có những pha làm trò, tỉ thí vô cùng hấp dẫn làm náo động không gian đường phố Huế

Sắc màu văn hóa quốc tế tụ về bên dòng Hương

Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật giữa TP Huế và các thành phố hợp tác, kết nghĩa đã mang lại cho người dân, du khách một bữa tiệc nghệ thuật đầy màu sắc.

Ngư dân đem thuyền ‘bơi’ giữa đường phố Huế

Người dân, du khách đã tỏ vẻ vô cùng thích thú khi thấy chiếc thuyền đánh cá được đẩy đi giữa đường, tái hiện lễ hội cầu ngư truyền thống của ngư dân miền miệt biển Thuận An (TP Huế) trong lễ hội đường phố Festival nghề truyền thống Huế 2023.

Festival nghề truyền thống Huế 2023 tôn vinh tinh hoa nghề bún

Tối 29-4, Lễ hội ẩm thực Festival nghề truyền thống Huế 2023 với chủ đề "Tinh hoa nghề bún" đã khai mạc tại Công viên Thương Bạc (thành phố Huế).

Khai mạc không gian thiết kế sáng tạo thủ công tại Festival nghề truyền thống Huế 2023

Trong khuôn khổ các chương trình chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Ban tổ chức Festival tổ chức lễ khai mạc không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công.

Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2023: Âm nhạc, ánh sáng lên ngôi

Trong đêm khai hội Festival nghề truyền thống Huế 2023, khán giả đã được thưởng thức một bữa tiệc âm thanh, ánh sáng đặc sắc bằng công nghệ trình chiếu 3D Mapping.

Sau 5 năm được tặng, 'Người đàn ông cúi đầu' đã đến Huế

Bức tượng 'Người đàn ông cúi đầu' do ông Cho Kwang Han, thị trưởng TP Namyangigu (Hàn Quốc), trao tặng đã đến Huế và đặt tại công viên 3-2.