Tag: thiết kế sáng tạo

Khai mạc không gian thiết kế sáng tạo thủ công tại Festival nghề truyền thống Huế 2023

Trong khuôn khổ các chương trình chính của Festival Nghề truyền thống Huế 2023, Ban tổ chức Festival tổ chức lễ khai mạc không gian triển lãm Thiết kế sáng tạo thủ công.

Từ "trường" thành "đại học": Để giỏi thiết kế, phải giỏi cả công nghệ thông tin

TTCT - Một mô hình đã phổ biến trên thế giới nhưng lại là trường hợp được coi là mới ở Việt Nam: trường đại học (ĐH) trở thành "đại học đa lĩnh vực" - câu chuyện gây ồn ào suốt hơn một tuần qua.

Xem huyền thoại dép lốp và tinh hoa làng nghề bên hồ Hoàn Kiếm

TTO - Những tinh hoa làng nghề của mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến như mây tre đan, điêu khắc gỗ, sơn mài, dệt lụa và cả… huyền thoại đôi dép lốp đang được kể với công chúng một cách đầy sáng tạo bên bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thẻ ngân hàng ‘cá nhân hóa’ của GenZ

GenZ luôn nổi bật là một thế hệ của sự sáng tạo với tư duy thẩm mỹ vô cùng phong phú, đa dạng.

Chọn nội thất thông minh cho căn hộ chung cư

Sử dụng nội thất thông minh cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Vẽ lại thế giới người xưa qua con mắt người trẻ

TTO - Lễ hội Vietnam Halography là sự kiện được tổ chức thường niên quy tụ và kết nối cộng đồng đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo tại VN.

Làm nhà bên đồi với bể bơi “vô cực”

Đây là một trong những tác phẩm của Công ty kiến trúc Caramel Architects. Ngôi nhà này có phần mái bêtông cỡ lớn và móng cao hơn 6m so với mặt đường.

​Ra mắt 189 tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

TT - Chiều 20-11, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc và trao giải thưởng cho các tác phẩm trong triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 3 (2009-2014).