29/05/2017 15:45 GMT+7

Vẽ lại thế giới người xưa qua con mắt người trẻ

MẠNH KHANG
MẠNH KHANG

TTO - Lễ hội Vietnam Halography là sự kiện được tổ chức thường niên quy tụ và kết nối cộng đồng đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo tại VN.

Bộ thiết kế của Đạt Phan
Bộ thiết kế của Đạt Phan

Vì yêu thích văn hóa xưa, nếp nhà của người Việt và mong nét đẹp đó được lưu giữ, truyền cảm hứng đến mọi người nên mình đã vẽ lại thế giới người xưa qua con mắt người trẻ.

Mình học cách ứng dụng tác phẩm vào nhiều lĩnh vực khác nhau, để dưới nét nhìn mới mẻ, văn hóa xưa sẽ đầy niềm vui và hơi thở hiện đại, có thể đến gần, gợi lên tình yêu văn hóa trong mỗi con người.

Đạt Phan

Bạn trẻ Đạt Phan đã chia sẻ như vậy khi mang bộ ảnh thể hiện phong cách thiết kế của mình triển lãm tại lễ hội thiết kế sáng tạo Vietnam Halography 2017.

Lễ hội vừa diễn ra trong hai ngày 27 và 28-5 tại ĐH RMIT Việt Nam (Q.7, TP.HCM) với nhiều hoạt động. Trong đó có triển lãm kép 27 portfolio (hồ sơ thể hiện năng lực, phong cách thiết kế) của các bạn trẻ và 18 tác phẩm ấn tượng của các Artist (nghệ sĩ thiết kế), Art Dicector (đạo diễn nghệ thuật) và Agency (công ty dịch vụ truyền thông sáng tạo) hàng đầu VN.

Đạt Phan cũng là tác giả được hội đồng cố vấn (là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo) tôn vinh ở hạng mục Digital Art/Illustration (đồ họa máy tính/minh họa).

Ngoài ra, lễ hội cũng vinh danh 4 tác giả khác ở các hạng mục: Motion Graphic (đồ họa chuyển động), UX/UI (thiết kế giao diện/trải nghiệm), Graphic Design (thiết kế đồ họa) và các thể nghiệm sáng tạo khác.

Theo Maxk Nguyễn (cố vấn chuyên môn mảng Art Work của lễ hội, người được biết đến với bộ tranh Sài Gòn sau vai), nhiều các bạn trẻ có những tác phẩm với cách nhìn rất mới mẻ, sử dụng chất liệu văn hóa dân gian.

“Nói thiết kế sáng tạo thì mọi người thường nghĩ chỉ là vẽ tranh, làm video nhưng thật sự hoạt động này rất đa dạng. Cần nhiều hơn những chương trình quy mô như vậy để giới designer VN được gặp gỡ, thể hiện tác phẩm và chia sẻ góc nhìn của mình”, Maxk Nguyễn chia sẻ.

Lễ hội Vietnam Halography là sự kiện được tổ chức thường niên quy tụ và kết nối cộng đồng đang hoạt động và làm việc trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo tại VN. 

Sự kiện còn có chuỗi hội thảo với khách mời là những chuyên gia trong ngành, hoạt động “Behance Portfoloi Reviews” để thí sinh dự thi chia sẻ ý tưởng thực hiện tác phẩm và lắng nghe nhận xét từ các chuyên gia

Ông Trần Quang Tùng - Trưởng Ban tổ chức Vietnam Halography 2017 - cho biết: “Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức tại TP.HCM với số lượng cố vấn chuyên môn lớn nhất từ trước đến giờ. Trước đó, lễ hội cũng đã được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 13 và 14-5”.

Thiết kế được tác giả chú thích:
Thiết kế được tác giả chú thích: "Morning in the garden"
Tác phẩm
Tác phẩm "Spring of the North"
Tác phẩm
Tác phẩm "Spring of the South"
Tác phẩm
Tác phẩm "The Sun of Eternity"
Tác phẩm:
Tác phẩm: "The Moon of Memories"
Portfolio của tác giả Trần Đường được tôn vinh ở hạng mục các thể nghiệm sáng tạo khác - Ảnh: Mạnh Khang
Portfolio của tác giả Trần Đường được tôn vinh ở hạng mục các thể nghiệm sáng tạo khác - Ảnh: Mạnh Khang
Một số tác phẩm thiết kế sáng tạo ấn tượng - Ảnh: Mạnh Khang
Một số tác phẩm thiết kế sáng tạo ấn tượng - Ảnh: Mạnh Khang
Nón quai thao, áo dài xuất hiện trong một tác phẩm thiết kế sáng tạo dự thi - Ảnh: Mạnh Khang
Nón quai thao, áo dài xuất hiện trong một tác phẩm thiết kế sáng tạo dự thi - Ảnh: Mạnh Khang
MẠNH KHANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên