28/04/2023 12:35 GMT+7

Festival Hoa lan TP.HCM đón người dân đến vui chơi dịp 30-4

Khai mạc Festival Hoa lan TP.HCM lần 2 tại công viên văn hóa Tao Đàn, lãnh đạo thành phố đề nghị xây dựng công viên này thành công viên hoa của TP.HCM.

Festival Hoa lan TP.HCM đón người dân đến vui chơi dịp 30-4 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP.HCM tham quan khu vực trưng bày hoa lan - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sáng 28-4, Festival Hoa lan TP.HCM lần 2 năm 2023 với chủ đề “Đậm đà hương sắc” khai mạc tại công viên văn hóa Tao Đàn (TP.HCM). Festival do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

Trưng bày 29.000 sản phẩm hoa lan

Festival Hoa lan năm nay diễn ra từ ngày 28-4 đến 2-5, với nhiều hoạt động như tổ chức trưng bày triển lãm hoa lan thành tiểu cảnh, hội thi hoa lan, hội thảo về hoa lan… 

Sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm chủ lực ngành nông nghiệp TP.HCM, cũng như các tỉnh thành lân cận.

Lễ hội thu hút 200 đơn vị, nghệ nhân, nhà vườn đăng ký tham gia, trưng bày 29.000 sản phẩm hoa lan.

Festival Hoa lan TP.HCM đón người dân đến vui chơi dịp 30-4 - Ảnh 2.

Người dân thích thú chụp ảnh tại các tiểu cảnh hoa lan - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ban tổ chức cho biết điểm mới của Festival Hoa lan TP.HCM năm 2023 là khu giới thiệu quy trình sản xuất và chăm sóc lan; khu giới thiệu các giống lan rừng, lan lai tạo và cây kiểng; khu giới thiệu các tiểu cảnh đặc sắc TP.HCM; chương trình văn hóa nghệ thuật hằng đêm phục vụ người dân tham quan lễ hội.

Ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - phát biểu khai mạc. 

Ông cho biết đây là sự kiện duy nhất của TP.HCM chuyên về hoa lan chính thức trở lại sau 4 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Lễ hội sẽ tạo cơ hội kết nối giữa Nhà nước, nhà nông với người tiêu dùng, hướng đến mục tiêu xây dựng “nông dân văn minh - nông nghiệp sinh thái - nông thôn hiện đại”.

“Tôi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Công ty Công viên cây xanh TP.HCM… phối hợp nghiên cứu đề án đầu tư, xây dựng và phát triển công viên Tao Đàn thành công viên chuyên đề, công viên hoa của TP.HCM. 

Đề nghị sớm trình UBND TP.HCM trong tháng 5-2023 ý tưởng triển khai làm, cơ chế xã hội hóa. Mọi người tham gia đóng góp cho công viên ngày càng đẹp hơn, xinh tươi hơn” - ông Võ Văn Hoan nói.

Cũng trong sáng nay, ban tổ chức đã trao giải cho 55 mẫu lan đoạt giải trong hội thi hoa lan. Cuộc thi này có 300 mẫu lan được các nhà vườn, nghệ nhân đăng ký dự thi.

Trình diễn bộ sưu tập áo dài hoa lan

Trong khuôn khổ lễ khai mạc Festival Hoa lan TP.HCM năm nay, nhà thiết kế Việt Hùng đã trình làng bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ hoa lan.

Nhà thiết kế Việt Hùng nói với Tuổi Trẻ Online anh có một tháng để thực hiện bộ sưu tập áo dài Hoa lan.

Festival Hoa lan TP.HCM đón người dân đến vui chơi dịp 30-4 - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Việt Hùng sáng tạo "Lan thời trang" trên áo dài - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Việc tái hiện hoa lan bằng tả thực, mỹ thuật đã có nhiều nhà thiết kế thực hiện. Lần này, Việt Hùng đưa họa tiết thời trang về lan qua hình thức kết cườm, tạo nên nét mới, độc đáo. Từ trước đến nay, chưa có nhà thiết kế nào làm hẳn một bộ sưu tập như vậy.

"Lan đa dạng sắc màu, vì vậy tạo nên 12 mẫu thiết kế với nhiều sắc màu mang đến khán giả góc nhìn mới “Lan thời trang”, với mong ước TP.HCM là thành phố thời trang" - Việt Hùng chia sẻ.

TP.HCM tổ chức festival hoa lan 5 ngàyTP.HCM tổ chức festival hoa lan 5 ngày

TTO - TP.HCM mời gọi cả các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp kinh doanh hoa của các tỉnh bạn, Thái Lan và nhiều nước trong khu vực tham gia festival.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên