Tag: hoa lan

Hoa lan: Một ẩn số yêu kiều và mưu mẹo

TTCT - Để cứu hoa lan, điều cần nhất là phải giải cho ra "bí mật khó nhằn" của lan.

Cuộc thi Lan tỏa năng lượng tích cực 2023: Cô gái dành trọn đam mê cho hoa lan Việt

Từ những năm tháng sinh viên theo học Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, chị Liêu Thị Kim Phượng đã có niềm say mê với sản xuất nông nghiệp.

Festival Hoa lan TP.HCM đón người dân đến vui chơi dịp 30-4

Khai mạc Festival Hoa lan TP.HCM lần 2 tại công viên văn hóa Tao Đàn, lãnh đạo thành phố đề nghị xây dựng công viên này thành công viên hoa của TP.HCM.

TP.HCM thiếu hụt trầm trọng nguồn cung giống hoa lan

Mục tiêu đến 2030, ngành nông nghiệp TP.HCM cung cấp khoảng 30 triệu cây hoa lan mỗi năm, nhưng hiện nay các trung tâm nghiên cứu của TP.HCM chỉ cung cấp khoảng 1,5 triệu cây.

Thảo cầm viên Sài Gòn tiếp nhận 2,5 tấn lan rừng để bảo tồn

Sáng 21-3, Thảo cầm viên Sài Gòn đã tiếp nhận 2,5 tấn lan rừng từ các đơn vị tài trợ. Đây là số lan được nhân giống từ nguồn gene lan lấy từ các khu bảo tồn tự nhiên.

Vỡ nợ hàng chục tỉ đồng vì lan đột biến

TTO - Một nhà vườn lan đột biến ở Lâm Đồng có tiếng trong giới chơi lan đột biến vừa đăng lên trang Facebook cá nhân: "Em lỗ 80 tỉ, bán mọi thứ trả 50 tỉ, còn 30 tỉ em làm trả dần. Em đang cố gắng hết sức làm trả cho anh em".

Kép độc Hùng Minh nói chuyện với người trẻ về nghề

TTO - Sáng 22-2, tại sân khấu Sen Việt (Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM), NSƯT Hùng Minh đã gặp gỡ một số bạn trẻ đang là học viên sân khấu để nói về cách hóa thân thành những nhân vật kép độc trên sàn diễn.

Yêu cầu hủy kết quả đấu giá đất dự án Hòa Lân vì lo ngân sách mất ngàn tỉ đồng

TTO - Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM vừa chấp thuận hủy kết quả bán đấu giá và tranh chấp hợp đồng tín dụng liên quan việc đấu giá đất tại dự án Hòa Lân (Bình Dương), vì loạt sai phạm trong đấu giá đất có thể khiến Nhà nước mất ngàn tỉ đồng.

Chủ 3 vườn lan tặng CLB Than Quảng Ninh 1,5 tỉ để đội bóng vượt khó

TTO - Chiều 10-4, ba nhà vườn kinh doanh hoa lan tại tỉnh Quảng Ninh đã đến trao tặng CLB Than Quảng Ninh 1,5 tỉ đồng để giúp đội bóng vượt qua khó khăn. Tình cảm của các cổ động viên đất mỏ khiến thầy trò HLV Hoàng Thọ vô cùng xúc động.

Loài hoa lên ngôi “Hoa lan xấu nhất thế giới”

Lan thường là loài hoa biểu tượng cho cái đẹp và sự quý phái. Nhưng loài lan này, được tìm thấy ở Madagascar, lại không được may mắn như chúng bạn.