Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

FedEx xin lỗi vì 'lại không giao được hàng' của Huawei

23/06/2019 18:24 GMT+7

TTO - Hãng chuyển phát nhanh FedEx ngày 23-6 thông báo một kiện hàng của Tập đoàn công nghệ Huawei đã không được chuyển tới Mỹ vì "lỗi vận hành".

FedEx xin lỗi vì lại không giao được hàng của Huawei - Ảnh 1.

Hãng chuyển phát nhanh FedEx (Mỹ) ngày 23-6 lên tiếng xin lỗi vì không chuyển được một kiện hàng của Tập đoàn công nghệ Huawei (Trung Quốc) tới Mỹ - Ảnh: REUTERS

"Vì có nhầm lẫn, kiện hàng được nhắc tới đã bị trả về cho người giao. Chúng tôi xin nhận sai vì lỗi vận hành này", FedEx trả lời câu hỏi của Reuters về kiện hàng Huawei không được giao tới Mỹ.

Chỉ vài giờ sau khi FedEx lên tiếng, tờ Global Times thông báo trên Twitter rằng Trung Quốc sẽ cân nhắc thêm hãng này vào "danh sách đen". Đây là danh sách bao gồm những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không đáng tin cậy, có nguy cơ gây phương hại đến lợi ích của doanh nghiệp Trung Quốc.

"FedEx có thể nhận và chuyển tất cả các sản phẩm của Huawei, ngoại trừ các mặt hàng của Huawei được nhắc đến trong danh sách Entity List của Mỹ", FedEx tuyên bố.

Entity List được Washington đưa ra nhằm cấm các doanh nghiệp Mỹ xuất khẩu hàng công nghệ cho Huawei nếu chưa có sự đồng ý của chính phủ.

Hãng công nghệ Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, hiện đang nằm giữa tâm điểm của các căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tập đoàn này trước đó nói sẽ xem xét lại quan hệ hợp tác cùng FedEx sau các sự cố hồi đầu tháng 6.

Bắc Kinh đã mở cuộc điều tra FedEx vào đầu tháng 6 vì chặn hai gói hàng từ Nhật Bản, và cố gắng chặn hai bưu kiện khác từ Việt Nam chuyển tới Huawei.

Hãng tin Tân Hoa xã từng khẳng định cuộc điều tra này không thể được nhìn nhận là sự trả đũa đối với một doanh nghiệp Mỹ vì chiến tranh thương mại.

Bộ Thương mại Trung Quốc và cả FedEx hiện vẫn chưa phản hồi về việc liệu hãng này có lọt vào "danh sách đen" hay không.

Huawei khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ Huawei khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ

TTO - Công ty Huawei vừa đệ đơn khởi kiện Bộ Thương mại Mỹ vì đã thu giữ vô cớ thiết bị viễn thông công ty này gửi từ Trung Quốc đến Mỹ và rồi lại đưa trở về Trung Quốc.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận