Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

FBI điều tra vụ xe của chiến dịch Biden bị bao vây ở bang thành trì Đảng Cộng hòa

02/11/2020 10:44 GMT+7

TTO - "Tôi yêu Texas!" - Tổng thống Trump viết trên Twitter sau khi một đoàn xe treo cờ chiến dịch tranh cử của ông vây quanh một chiếc xe buýt tham gia chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden. FBI đã mở cuộc điều tra về vụ này.

FBI điều tra vụ xe của chiến dịch Biden bị bao vây ở bang thành trì Đảng Cộng hòa - Ảnh 1.

Cảnh chiếc xe buýt có dòng chữ "Biden - Harris" bị nhiều xe, gồm xe bán tải, vây quanh và dòng trạng thái "Tôi yêu Texas!" của ông Trump trên Twitter - Ảnh chụp màn hình

Đài CNN ngày 1-11 đưa tin chiến dịch tranh cử của ứng viên Joe Biden đã phải hủy sự kiện vận động ở bang Texas sau khi xe của những người ủng hộ ông Trump vây quanh xe buýt của họ trên đường.

Vụ việc trên diễn ra chiều 30-10 trên đoạn đường nằm giữa thành phố San Antonio và thành phố Austin. Đoàn xe vây quanh lúc đó, gồm nhiều xe bán tải, mang theo cờ chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Chiếc xe buýt trên lúc đó không chở ông Joe Biden hay ứng viên phó tổng thống Đảng Dân chủ Kamala Harris. Chiếc xe buýt có dòng chữ Biden - Harris đang trên đường đến dự sự kiện nằm trong chiến dịch "Cuộc chiến vì linh hồn của quốc gia" của ông Biden.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden nói rằng những phương tiện trên vây quanh xe buýt nhằm gây ra sự chậm trễ hoặc ép chiếc xe buýt ra lề đường. Họ cho biết có "gần 100 xe vây quanh xe buýt chiến dịch tranh cử".

Theo báo USA Today, các nhân viên của phía ông Biden đã phải gọi số điện thoại khẩn 911 và lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã đến giúp chiếc xe buýt. Báo Wall Street Journal cho biết Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra các cáo buộc trên.

Video đoàn xe được cho là ủng hộ ông Trump vây quanh xe buýt chiến dịch vận động tranh cử của ông Biden - Nguồn: Twitter

Sau vụ việc trên, Tổng thống Trump đã chia sẻ lên Twitter một video đã qua chỉnh sửa dường như cho thấy hiện trường xe bán tải bám sát xe buýt của chiến dịch Biden. Ông viết dòng mô tả: "Tôi yêu Texas!".

Tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Michigan hôm 1-11, Tổng thống Trump cũng đề cập đến vụ việc trên: "Họ đang bảo vệ xe buýt của ông ấy (Biden) đấy!".

Theo Đài RT, việc ông Trump cho thấy sự ủng hộ rõ ràng dành cho những người vây quanh chiếc xe buýt đã khiến các thành viên Đảng Dân chủ phẫn nộ. Bà Symone Sanders, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông Biden, đã chỉ trích ông Trump vì tha thứ cho hành vi "liều lĩnh, nguy hiểm và dọa dẫm".

Bang Texas được xem là "thành trì" vững chắc của Đảng Cộng hòa vì có truyền thống ủng hộ đảng này. Dù vậy, chiến dịch tranh cử của ông Biden vẫn đang đổ nhiều tiền vào các bang như thế này để giành giật cử tri. Texas có tới 38 phiếu đại cử tri.

Kết quả bầu cử Mỹ sẽ ngã ngũ trong tối 3-11? Kết quả bầu cử Mỹ sẽ ngã ngũ trong tối 3-11?

TTO - Người Mỹ có thể biết được ông Trump hay ông Biden thắng tại bang quan trọng hàng đầu Florida trước khi lên giường ngủ vào đêm bầu cử 3-11. Tuy nhiên, tại một số bang quan trọng khác, có thể sau 3-11 mới kiểm phiếu xong.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận