06/04/2018 19:07 GMT+7

Facebook rút lại tin nhắn đã gửi của Zuckerberg trong Messenger

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Facebook thừa nhận đã xóa các tin nhắn đã gửi của ông chủ Mark Zuckerberg ngay trong tài khoản của nhiều người nhận, với lý do “vì sự an toàn của công ty”.

Facebook rút lại tin nhắn đã gửi của Zuckerberg trong Messenger - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin TechCrunch, trên thực tế người dùng không có được "quyền năng" này. Giống như mũi tên đã phóng đi, bạn không thể lấy lại hay xóa bỏ tin nhắn đã gửi trong ứng dụng Messenger của Facebook. Nhưng Facebook có thể làm điều này với các tin nhắn đã gửi của ông chủ Facebook cùng các lãnh đạo công ty khác.

Đã có ít nhất 3 nguồn tin khẳng định với trang TechCrunch rằng những tin nhắn cũ trên Facebook họ nhận được từ ông Zuckerberg đã biến mất, mặc dù những tin hồi đáp của họ vẫn còn nguyên.

Khi TechCrunh chất vấn chuyện này, Facebook khẳng định họ đã xóa các tin đó vì lý do an toàn của công ty, rút kinh nghiệm sau vụ các email của hãng Sony Pictures từng bị tấn công, tung lên mạng năm 2014.

Tuy nhiên vấn đề đáng nói là Facebook chưa bao giờ công khai chuyện xóa bỏ tin nhắn khỏi hộp thư của người dùng, cũng như không thông báo riêng cho họ việc đó.

Điều này làm dấy lên câu hỏi, liệu đó có phải là sự vi phạm niềm tin với người dùng. Tuy nhiên ông chủ Facebook đã từ chối trả lời vấn đề này.

Cho tới nay, trong số các ứng dụng mạng xã hội, chỉ có WhatsApp và Instagram cho phép người dùng xóa bỏ những tin nhắn đã trót gửi cho người. Với Facebook họ không có cơ hội rút lại "mũi tên sau khi bắn".

Úc điều tra về bê bối Cambridge Analytica

Là quốc gia đứng thứ 10 về số người dùng Facebook bị tiết lộ thông tin cá nhân trong bê bối Cambridge Analytica, Văn phòng Ủy viên Thông tin Úc (OAIC) vừa mở cuộc điều tra về vụ việc. OAIC cho biết sẽ xem xét xem Facebook có vi phạm Đạo luật về quyền riêng tư 1988 (Privacy Act) hay không.

Theo OAIC, căn cứ vào bản chất toàn cầu của vấn đề, cơ quan này sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng tương ứng ở tầm quốc tế.

Theo trang Techcrunch, là nước đứng thứ 3 về mức độ bị ảnh hưởng, song Indonesia lại chưa có một quy định quản lý toàn diện để bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng. Do đó người dân hy vọng sự việc này sẽ là chất xúc tác tạo nên thay đổi cần thiết.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên