25/02/2021 14:42 GMT+7

Facebook, Instagram chặn vô thời hạn các tài khoản của quân đội Myanmar

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Mạng xã hội Facebook và Instagram (thuộc Facebook) vừa công bố chặn ngay lập tức các tài khoản thuộc quản lý của quân đội Myanmar trên hai nền tảng này.

Facebook, Instagram chặn vô thời hạn các tài khoản của quân đội Myanmar - Ảnh 1.

Người biểu tình phản đối đảo chính quân sự ngày 22-2 tại giao lộ Hledan ở thành phố Yangon, Myanmar - Ảnh: FRONTIER MYANMAR

Theo đài BBC, trong thông báo cuối ngày 24-2 (giờ Mỹ), Facebook cho biết: "Quân đội Myanmar bị cấm trên Facebook và Instagram ngay lập tức".

Công ty sẽ chặn các trang tài khoản Facebook còn lại của quân đội Myanmar, các trang của các thực thể truyền thông và của các đơn vị do quân đội Myanmar quản lý, cũng như mọi quảng cáo liên quan tới các thực thể thương mại có quan hệ với quân đội Myanmar.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hành xử với tình huống tại Myanmar ở thế khẩn cấp và vẫn tập trung cho sự an toàn của cộng đồng chúng ta và của người dân Myanmar nói chung", thông báo viết.

Theo Facebook, những sự kiện đã xảy ra tại Myanmar kể từ ngày 1-2 (ngày diễn ra đảo chính quân sự), trong đó có cả tình trạng bạo lực làm chết người, là lý do thúc đẩy họ mau chóng đưa ra lệnh cấm này.

"Chúng tôi tin rằng các nguy cơ khi cho phép quân đội Myanmar hoạt động trên Facebook và Instagram là quá lớn", thông cáo công ty nêu.

Facebook trước đó đã xóa bỏ trang chính của quân đội Myanmar do vi phạm quy định cấm kích động bạo lực và gây hại.

Tại Myanmar, nhiều người coi Facebook là nguồn tiếp cận thông tin chính. Thời gian qua, mạng xã hội này đã bị lợi dụng để phát tán các thông tin thù địch ở Myanmar. 

Quân đội Myanmar đảo chính ngày 1-2 và tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Cũng từ đó, các cuộc biểu tình phản đối diễn ra gần như hằng ngày trên các đường phố tại Myanmar.

Nhiều tổ chức ở 31 nước kêu gọi Liên Hiệp Quốc cấm vận vũ khí Myanmar Nhiều tổ chức ở 31 nước kêu gọi Liên Hiệp Quốc cấm vận vũ khí Myanmar

TTO - Trong thư ngỏ gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, 137 tổ chức phi chính phủ (NGO) thúc giục áp ngay lệnh cấm vận vũ khí toàn cầu với Myanmar. Các cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở nước này đã kéo dài khoảng 3 tuần.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên