15/05/2018 15:30 GMT+7

Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Facebook ngày 14-5 cho biết đã dừng hoạt động “khoảng 200” ứng dụng trên nền tảng của họ trong quá trình điều tra việc sử dụng không hợp lệ dữ liệu người dùng.

Facebook dừng hoạt động 200 ứng dụng lạm dụng dữ liệu người dùng - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, quá trình điều tra này đã được khởi động kể từ sau bê bối liên quan công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica bị phanh phui.

"Quá trình điều tra đã tiến hành được rất nhiều việc trong thời gian qua", thông báo công bố trên trang web của công ty do phó chủ tịch Facebook phụ trách hợp tác sản phẩm, ông Ime Archibong, cho biết.

"Chúng tôi có các nhóm lớn gồm các chuyên gia trong và ngoài công ty nỗ lực xem xét những ứng dụng này nhanh nhất có thể. Cho tới hôm nay, hàng ngàn ứng dụng đã được kiểm tra và khoảng 200 ứng dụng đã bị dừng hoạt động, chờ quá trình xem xét kỹ hơn nữa về việc trên thực tế chúng đã lạm dụng dữ liệu người dùng như thế nào", ông Ime Archibong nói.

Cũng theo ông Ime Archibong, khi phát hiện "chứng cứ cho thấy ứng dụng nào lạm dụng dữ liệu, chúng tôi sẽ cấm chúng và thông báo với mọi người thông qua trang web này".

Facebook từng đưa ra một thay đổi chính sách năm 2014 hạn chế việc tiếp cận dữ liệu người dùng, song cho biết một số ứng dụng vẫn đã có trong tay các dữ liệu thu thập từ trước thời điểm sửa đổi chính sách.

"Còn rất nhiều việc phải làm để tìm ra tất cả những ứng dụng rất có thể đã lạm dụng dữ liệu người dùng Facebook, nhưng điều đó cần phải có thời gian", ôn g Ime Archibong nói.

Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí <span class=Apple gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ trái phép vị trí thực người dùng

TTO - Truyền thông đưa tin Apple đã bắt đầu thực hiện quy định quản lý chặt chẽ hơn với các ứng dụng trong App Store liên quan tới việc chia sẻ dữ liệu vị trí thực của người dùng.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên