12/05/2018 13:37 GMT+7

Facebook đang cân nhắc làm riêng một loại tiền điện tử?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Facebook đang cân nhắc việc tạo ra một đồng tiền điện tử của riêng họ, giúp hàng tỉ người dùng mạng xã hội này trên thế giới có công cụ thanh toán online.

Facebook đang cân nhắc làm riêng một loại tiền điện tử? - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): TECHSTARTUPS

Theo trang tin Chaddar (Mỹ), nguồn tin thân cận giấu tên của Facebook cho biết về kế hoạch chưa công bố về tiền điện tử của công ty mạng xã hội. "Họ rất nghiêm túc về điều này", một trong các nguồn tin nói.

Facebook bắt đầu nghiên cứu về công nghệ blockchain gần một năm trước, khi một thành viên trong nhóm phát triển công ty là bà Morgan Beller bắt đầu xem xét khả năng nền tảng mạng xã hội có thể sử dụng công nghệ blockchain theo cách nào có lợi.

Công việc của bà Morgan Beler được chú trọng hơn khi tuần này Facebook tuyên bố phó chủ tịch phụ trách ứng dụng Messenger, ông David Marcus, sẽ điều hành một nhóm "để khám phá khả năng sử dụng công nghệ blockchain trên toàn Facebook".

Ông Marcus sẽ điều hành khoảng một chục nhân viên Facebook làm việc về công nghệ blockchain. Trước khi gia nhập Facebook, ông là chủ tịch công ty Paypal, một công ty cũng tham gia tạo nền tảng giao dịch thuận tiện hơn giữa những người dùng trong ứng dụng Messenger của Facebook.

Tham vọng tạo ra một đồng tiền điện tử riêng của Facebook là điều dễ hiểu. Nếu làm được điều này, họ sẽ cắt giảm được phí giao dịch hiện đang phải trả (khá lớn) cho các công ty thẻ tín dụng.

Ngoài ra, với một đồng tiền điện tử riêng, Facebook có tiềm năng trở thành một tay chơi lớn trong thị trường tiền này với xuất phát điểm nhiều thuận lợi hơn của họ.

Lẽ dĩ nhiên để đạt tới những điều này sẽ còn là một chặng đường dài và có thể trong thời gian tới, người ta sẽ chứng kiến các thương vụ thâu tóm lớn về blockchain và tiền điện tử của Facebook, như dự đoán của trang tin Cheddar.

"Sốt xình xịch" câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain 'Sốt xình xịch' câu chuyện về tương lai của tiền điện tử và blockchain

TTO - Tại diễn đàn công nghệ South By Southwest (SXSW) 2018 vừa qua, vấn đề tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain trở thành nội dung được bàn luận sôi nổi nhất.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên