31/01/2018 09:39 GMT+7

Facebook cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty Facebook vừa ra thông báo chính sách mới, theo đó cấm các quảng cáo hoạt động trên nền tảng của họ cổ súy cho các loại tiền điện tử như bitcoin.

Facebook cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ - Ảnh 1.

Ảnh: THE HILL

Theo trang Hill, lý giải cho chính sách mới này, Facebook cho biết họ muốn nền tảng dịch vụ của họ không xuất hiện những nội dung "quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ tài chính thường gắn tới các hoạt động quảng cáo gian dối, lừa đảo".

Những quảng cáo vi phạm các tiêu chuẩn mới của Facbook sẽ bị cấm trên mọi nền tảng dịch vụ của Facebook, trong đó có mạng xã hội Facebook, Instagram và Audience Network - một dịch vụ đặt quảng cáo trên nhiều trang khác của bên thứ ba.

Ông Rob Leathern, giám đốc quản lý sản phẩm Facebook, nói: "Chúng tôi muốn mọi người tiếp tục khám phá và học hỏi về các sản phẩm, dịch vụ mới thông qua các quảng cáo của Facebook mà không sợ bị lừa gạt".

Một trong số những người có quảng cáo về tiền điện tử sẽ không còn được phép hoạt động trên các nền tảng của Facebok nữa là ông James Altucher, một người vận động, quảng cáo tích cực cho tiền điện tử, còn có biệt danh là "thiên tài tiền điện tử".

Ông James Altucher là người thường xuyên xuất hiện trên truyền thông để nói về chủ đề tiền điện tử. Các quảng cáo của ông này cũng thường sử dụng những thông điệp mời chào kiểu "nổ" như "Các đồng tiền điện tử nhất định phải có sẽ biến 10 USD nhỏ bé thành một khối tài sản lớn".

Facebook công bố quyết định này sau gần 1 tháng kể từ khi giám đốc điều hành Facebook, ông Mark Zuckerberg nói trong năm mới 2018 anh sẽ xem xét kỹ lưỡng về tiền điện tử, các khía cạnh tích cực cũng như tiêu cực của công nghệ tiền điện tử để có phương án ứng xử phù hợp với nó.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên