15/05/2024 14:48 GMT+7

Ép khách đi mua sắm, một công ty lữ hành bị ngừng hoạt động

Một công ty lữ hành tại Hàn Quốc đã bị đình chỉ hoạt động vì ép buộc du khách đoàn từ Trung Quốc phải mua sắm trong chuyến tham quan.

Công ty lữ hành ép khách mua sắm đã bị ngừng hoạt động - Ảnh: YONHAP

Công ty lữ hành ép khách mua sắm đã bị ngừng hoạt động - Ảnh: YONHAP

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc nhận được khiếu nại bị ép mua sắm từ một du khách Trung Quốc sử dụng dịch vụ của công ty lữ hành (tạm gọi là A) vào tháng 2.

Theo Hãng tin Yonhap, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện hành vi sai phạm của công ty A và ra quyết định đình chỉ hoạt động công ty này trong một tháng.

Sau đó, cơ quan chức năng nhận thấy công ty A trước đó đã cho công ty khác thuê lại tên để tổ chức các chương trình mua sắm miễn thuế. Cơ quan chức năng liền ra quyết định ngừng hoạt động công ty A.

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc ngừng hoạt động công ty lữ hành vì hành vi như vậy. Quy định xử phạt các công ty lữ hành có hành vi gây mất trật tự trong ngành du lịch được ban hành từ năm 2016.

Số lượng du khách Trung Quốc đến Hàn Quốc trong quý đầu năm đạt 1,01 triệu người, đứng đầu trong số du khách quốc tế đến nước này.

Hướng dẫn viên Trung Quốc đuổi khách khỏi xe vì không mua vòng vàng 7.000 USDHướng dẫn viên Trung Quốc đuổi khách khỏi xe vì không mua vòng vàng 7.000 USD

Một gia đình người Trung Quốc bị hướng dẫn viên du lịch đuổi khỏi xe buýt vì từ chối mua vòng tay bằng vàng với giá 50.000 nhân dân tệ, tương đương 7.000 USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên