02/10/2023 23:11 GMT+7

Elon Musk lại chọc giận Ukraine vì mỉa mai ông Zelensky

Bức ảnh chế Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được ông chủ tỉ phú của mạng xã hội X đăng ngày 2-10 khiến một số quan chức Ukraine bực mình và phản pháo.

Tỉ phú Elon Musk (trái) và Tổng thống Ukraine Zelensky - Ảnh: AFP

Tỉ phú Elon Musk (trái) và Tổng thống Ukraine Zelensky - Ảnh: AFP

"Khi đã 5 phút trôi qua mà bạn vẫn chưa yêu cầu được 1 tỉ USD viện trợ" là dòng chú thích của ông Musk cho bức ảnh đăng trên mạng xã hội X (tên mới của Twitter).

Tấm ảnh cho thấy Tổng thống Ukraine Zelensky mặt nổi gân xanh thể hiện sự tức giận của người chưa đạt được mục đích nhưng cam chịu.

Theo Hãng tin Reuters, vị tỉ phú đang chế nhạo Tổng thống Zelensky khi liên tục yêu cầu phương Tây hỗ trợ trong cuộc xung đột với Nga.

Nhà lãnh đạo Ukraine và các cấp dưới hàng đầu của ông đã kêu gọi các đồng minh phương Tây viện trợ hàng tỉ USD để ứng phó với thời tiết và đẩy lùi Nga về bên kia biên giới.

Bức ảnh được đăng ngay trước một hội nghị ngoại trưởng của các nước EU và Ukraine diễn ra tại Kiev ngày 2-10. Tính thời điểm của nó đã khiến các quan chức Ukraine tức giận.

Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk đã phản pháo lại ông Musk ngay trên mạng xã hội X bằng những từ ngữ mạnh. 

Trong đó ông chế giễu vị tỉ phú muốn chinh phục không gian nhưng tên lửa đã nổ tung chưa đầy 5 phút sau khi rời bệ phóng.

Quốc hội Ukraine, trên tài khoản X chính thức, thì cáo buộc Musk quảng bá giọng điệu tuyên truyền của Nga. 

Tài khoản này cũng đăng bức ảnh chế giễu tỉ phú người Mỹ với chú thích: "Khi đã 5 phút trôi qua mà bạn vẫn chưa truyền bá luận điệu tuyên truyền của Nga".

Cố vấn tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, người trước đây đã chỉ trích một số phát biểu của ông Musk, cũng bày tỏ thất vọng vì cách hành xử của vị tỉ phú này.

Tỉ phú Musk sở hữu SpaceX, công ty cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh Starlink rất quan trọng cho quốc phòng của Ukraine. Tuy nhiên những phát ngôn của ông đôi khi khiến Kiev tức giận.

Các quan chức Ukraine đã chỉ trích mạnh ông Musk khi gợi ý rằng Kiev nên cân nhắc việc nhường đất cho Nga để đổi lấy hòa bình, một quan điểm mà nước này kiên quyết bác bỏ.

Elon Musk chỉ trích cuộc phản công của Ukraine vì "chết quá nhiều"Elon Musk chỉ trích cuộc phản công của Ukraine vì 'chết quá nhiều'

Nhận định về cuộc phản công của Ukraine hiện nay trong cuộc xung đột với Nga, tỉ phú Elon Musk đã bày tỏ sự thất vọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên